Ebook là gì? Khác gì với sách thường? Website học trực tuyến và Ebook

Ebook là gì? Khác gì với sách thường? Website học trực tuyến và Ebook

Học tập là không ngừng và sách vở, tài liệu là không thể thiếu để hỗ trợ cho quá trình học tập đó. Nếu trước kia việc sử dụng sách vở thông thường là lựa chọn cơ bản, phổ biến nhất thì nay khi mạng internet ngày càng phát triển, các trường học triển khai phần mềm quản lý giáo dục online, việc học trực tuyến cũng trở nên gần gũi hơn với học viên, sử dụng Ebook cũng thông dụng hơn nhiều. Nếu bạn chưa biết về Ebook, tìm hiểu để biết Ebook là gì, khác biệt gì với sách thường để có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn thích hợp theo nhu cầu.

Ebook là gì?

Ebook chính là sách điện tử được con người sử dụng qua những thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… có kết nối mạng và được cài đặt phần mềm elearning tương thích. Được biết tới là một trong số nhiều loại sách, được coi như một loại file điện tử thiết kế giống với sách để phục vụ cho nhu cầu của con người. Tuy nhiên, bản chất của Ebook chính là các tệp tin số.

Ebook
Hiểu về bản chất của Ebook để khai thác hiệu quả theo nhu cầu

Sách điện tử hiện nay được cung cấp tới người dùng dưới nhiều định dạng khác nhau. Điều đó có nghĩa là sách có nhiều dạng tập tin mở rộng, tiêu biểu như PDF, PRC LIT,… cung cấp thông tin, tư liệu hữu ích để phục vụ cho nhu cầu, cho đòi hỏi thực tế của mỗi người.

Tham khảo: Phần mềm quản lý thư viện tốt nhất

Khác biệt của Ebook với sách thường

Ebook và sách thường đều cung cấp những thông tin, kiến thức phong phú và đa dạng để phục vụ cho nhu cầu, cho đòi hỏi của con người. Tuy nhiên, khi tìm hiểu và đánh giá một cách chính xác và toàn diện thì nó có những khác biệt nhất định. Cụ thể là:

Giá thành hấp dẫn

Giá cả hợp lý, rẻ hơn nhiều so với sách thường là ưu điểm, cũng là điểm khác biệt của Ebook. Thông thường, để có được sách Ebook chúng ta chỉ cần bỏ ra khoản chi phí bằng ½ so với sách thường. Không những vậy, trong quá trình sử dụng thì độ bền bỉ được đánh giá cao, có thể sử dụng lâu dài, không sợ hư hỏng theo thời gian cũng là điểm khác biệt làm nên chất lượng và lợi ích lớn khi sử dụng Ebook.

Chủ động đọc mọi lúc

Nếu như sử dụng sách thường, sách giấy thì bạn phải mang theo, khá cồng kềnh tới nơi mà mình muốn. Tuy nhiên, với Ebook vấn đề được giải quyết hoàn toàn triệt để. Chỉ với thiết bị điện thoại, có kết nối mạng bạn luôn mang theo bên mình là bạn có thể mang theo kho sách đi muôn nơi, đọc ở bất kỳ đâu bạn muốn hay khi bạn cần một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Tài liệu nghe, nhìn đa dạng

Người dùng khi có nhu cầu có thể tìm tài liệu Ebook dễ dàng, truy cập để tìm đọc nhanh chóng. Với nguồn cung cấp thông tin đa dạng, phong phú trên mạng internet thì việc có được những thông tin, kiến thức cần thiết của mỗi người được đảm bảo đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hơn nữa, Ebook không đơn giản chỉ là cung cấp tài liệu đọc mà nó còn mang tới nhiều hơn thế. Từ nghe, nhìn thông qua chữ, hình ảnh, âm thanh, video,… đều được cung cấp. Vì thế, việc có thể cập nhật thêm kiến thức cần thiết, hữu ích cho nhu cầu thực tế của mỗi người trở nên hữu ích hơn rất nhiều.

Hữu ích cho người học ngoại ngữ

Nếu bạn muốn đọc sách để hỗ trợ cải thiện khả năng ngoại ngữ thì Ebook chính là sự lựa chọn lý tưởng. Việc có tích hợp sẵn cả từ điển một cách tiện lợi thì việc tra từ, phát âm đúng, hay định nghĩa được từ đúng theo ngữ cảnh,… đều được hỗ trợ hiệu quả và trở nên dễ dàng hơn. Khả năng cải thiện ngoại ngữ có thể thực hiện tiện lợi, với kết quả tích cực.

Ebook hỗ trợ học ngoại ngữ
Tham khảo tư liệu trên Ebook hỗ trợ học ngoại ngữ hiệu quả

Dễ dàng kết nối và chia sẻ

Với Ebook hỗ trợ người dùng đặt link liên kết, bởi thế mà việc di chuyển từ trang này sang trang khác khi cần trong website đạt hiệu quả hơn. Bởi vậy, quá trình tìm đọc tài liệu, thông tin theo nhu cầu trở nên đơn giản và đạt hiệu quả.

Không những vậy, việc có thể chia sẻ thông tin về tài liệu mình đã đọc, lên nhiều kênh thông tin cũng tiện lợi hơn rất nhiều. Chia sẻ và kết nối với mọi người cùng tìm hiểu về một lĩnh vực nào đó sẽ không còn trở  ngại với Ebook và thiết bị kết nối internet.

Ebook và website học trực tuyến

Từ những khác biệt tạo nên lợi thế, tạo nên ưu điểm nổi bật khi sử dụng Ebook giúp nó ngày càng được phát triển mạnh mẽ. Bởi thế, đối với những thiết kế website học trực tuyến phục vụ nhu cầu của con người, trong bất kỳ lĩnh vực nào thì có thể xây dựng thư viện ebook là quyết định đúng đắn và hợp lý.

Thông qua thư viện ebook được hoàn thiện việc cung cấp mọi tư liệu, mọi tài liệu tham khảo liên quan đều được cung cấp đầy đủ. Thiết kế web với việc xây dựng bố cục hợp lý, khoa học và tạo nên thư viện ebook với các mục rõ ràng càng nâng cao hơn nữa chất lượng của website khi cung cấp dịch vụ học trực tuyến. Bởi:

  • Thông qua thư viện ebook là nơi để cung cấp những tư liệu hữu ích liên quan tới lĩnh vực học tập, tới bài học mà mỗi người tham gia hiệu quả. Thông qua đó, mỗi học viên chủ động trong việc cập nhật thêm kiến thức, nâng cao hiệu quả của việc học tập đáng kể.
  • Có đầy đủ thư viện ebook còn là cách giúp website học trực tuyến khẳng định được sự chuyên nghiệp, cùng chất lượng dịch vụ vượt trội của mình. Mỗi người khi có nhu cầu học trực tuyến đều tìm hiểu chi tiết về trang web, về đơn vị cung cấp dịch vụ trước khi quyết định đăng ký và bỏ tiền tham gia. Vì thế, có thể hoàn thiện đầy đủ, với website chất lượng tạo dựng được niềm tin và từ đó giúp lượng học viên tham gia đông đảo hơn.
  • Cung cấp tài liệu qua thư viện ebook với khả năng hỗ trợ cho học viên trong suốt quá trình học tập, chắc chắn sẽ đem tới hiệu quả đào tạo tốt hơn, từ đó những phản hồi tích cực tới nhiều hơn. Thông qua đó, tạo dựng uy tín, tiếp cận được với khách hàng tiềm năng là điều có thể đảm bảo được.

Những website tải Ebook trực tuyến

Sachvui.com

Hiện nay, khi có nhu cầu học tập, trau dồi thêm kiến thức thông qua ebook chúng ta cần tìm hiểu, lựa chọn được website uy tín và chất lượng. Với trang web lý tưởng giúp tải ebook trực tuyến đáp ứng tốt theo đòi hỏi của từng người sẽ giúp việc hỗ trợ cho công việc, cho học tập đạt kết quả tốt hơn.

website hỗ trợ tải ebook
Hiện nay có nhiều website hỗ trợ tải ebook hiệu quả và tiện lợi

Sachvui.com là một trong những địa chỉ lý tưởng, chất lượng đáng để tin cậy. Với hơn 2.000 đầu sắc tời từ nhiều lĩnh vực khác nhau như triết học, kiến trúc xây dựng, lịch sử, kinh tế, y học, sức khỏe, kỹ năng sống,… có khả năng đáp ứng nhu cầu tìm đọc của mỗi người. Đặc biệt, việc được chia sẻ hoàn toàn miễn phí thì Sachvui.com chính là điểm đến lý tưởng cho bất kỳ ai.

Tve-4u.org

Tìm kiếm địa chỉ website tại Việt Nam giúp tải ebook chất lượng thì Tve-4u.org là cái tên không thể không nhắc tới. Xây dựng dưới dạng diễn đàn với các thành viên tham gia, cùng trao đổi và chia sẻ những tài liệu hữu ích với nhau giúp việc tìm đọc của mỗi người được đáp ứng tốt nhất, theo yêu cầu.

Chỉ cần đăng ký thành viên của Tve-4u.org hoàn toàn miễn phí là mỗi người hoàn toàn có thể đọc, tải sách sử dụng trên điện thoại, máy tính,… dễ dàng và tiện lợi theo nhu cầu. Với nhiều nội dung, tài liệu ở nhiều lĩnh vực khác nhau thì Tve-4u.org sẽ mang tới nguồn kiến thức phong phú cho mỗi người tìm đọc.

It-ebooks.info

Trong kho ebook nước ngoài thì It-ebooks.info là một địa chỉ lý tưởng có khả năng hỗ trợ tốt cho mọi nhu cầu, mọi đòi hỏi từ phía người đọc. Được biết tới là kho ebook hàng đầu với những đầu sách chất lượng về lập trình, công nghệ thông tin,… và một vài lĩnh vực hữu ích khác. Đối với dân IT thì đây thực sự là một lựa chọn hoàn hảo giúp việc tìm kiếm thông tin, kiến thức cho quá trình học tập, thậm chí làm việc của mình được đáp ứng tốt nhất.

Mỗi đầu sách đều cung cấp những thông tin hữu ích, được đánh giá cao về chất lượng. Bởi thế, đây là nguồn tài liệu tham khảo quý giá mà khi truy cập vào It-ebooks.info bạn có thể thoải mái cân nhắc, thoải mái lựa chọn theo nhu cầu.

Loyalbooks.com

Mang tới tổng cộng hơn 7.000 đầu sách điện tử khác nhau có thể thỏa mãn nhu cầu tìm đọc của mỗi người. Bạn có thể tìm kiếm ebook tại Loyalbooks.com với nhiều lĩnh vực khác nhau để việc tìm hiểu, cập nhật thêm những kiến thức hữu ích đạt hiệu quả cao như ý muốn.

Hơn nữa, việc có hỗ trợ bản audio để nghe trên điện thoại càng đem tới tiện lợi lớn. Thay vì phải mất thời gian đọc thì lúc này tận dụng bản audio sẽ giúp việc tận dụng thời gian để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích được dễ dàng hơn theo nhu cầu.

Readprint.com

Chọn website uy tín để tải
Chọn website uy tín để tải được tài liệu theo nhu cầu.

Tại Readprint.com người dùng dễ dàng trong việc tìm kiếm những sách được cung cấp miễn phí, tài khoản đăng ký không mất tiền và việc truy cập, quản lý giá sách cũng dễ dàng và tiện lợi. Hơn nữa, với cơ sở dữ liệu được trích dẫn toàn diện giúp việc sử dụng ebook trên Readprint.com tiện lợi và có hiệu quả cao hơn theo nhu cầu của từng người dùng.

Với hàng ngàn những cuốn sách miễn phí nổi tiếng bạn có thể tìm đọc tại Readprint.com sẽ giúp việc thỏa mãn đam mê tìm hiểu, hay hỗ trợ cho những mục đích cá nhân được dễ dàng hơn. Với nhiều thể loại khác nhau được cung cấp có thể làm hài lòng mỗi người dùng khi tìm kiếm và chọn đọc.

Tuy nhiên, hạn chế của Readprint.com nằm ở chỗ hầu hết những đầu sách đều là những cuốn kinh điển, có giấy phép. Vì vậy, việc tải về trực tiếp là hoàn toàn không thể thực hiện được. Vì vậy, khi tìm đọc chúng ta chỉ có thể đọc trực tiếp trên Readprint.com mà thôi.

Ebook khi sử dụng mang tới nhiều ưu điểm, lợi ích cho người đọc. Vì vậy, nó đang dần dần thay thế cho sách thường để đáp ứng cho nhu cầu tìm đọc của con người. Mỗi người có nhu cầu tìm sách ở lĩnh vực khác nhau, cho những nhu cầu khác nhau. Bởi thế, có thể chọn được website tải ebook trực tuyến chất lượng là điều cần được lưu ý. Đáp ứng tốt nhu cầu để việc tìm hiểu thêm kiến thức, hỗ trợ cho công việc, hay cho việc học tập đạt được kết quả tích cực như mong đợi.