Về những cuốn sách

Về những cuốn sách

Sống lại những năm đầu của một biểu tượng trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân hóa ra lại là một hành trình thú vị và vui nhộn không ngờ. Câu chuyện hấp dẫn về tham vọng, lòng tham và kỹ thuật đầy cảm hứng này mang đến cho độc giả một chỗ ngồi ở hàng ghế đầu vào buổi bình minh của máy tính cá nhân. Các kỹ sư và nhà quản lý kể lại kinh nghiệm của họ thông qua các tài khoản cá nhân, nhớ lại một cách sống động những khoảnh khắc quan trọng nhất khi Commodore thâm nhập vào máy tính vào năm 1976 cho đến khi sụp đổ vào năm 1994. Những năm Commodore đầy biến động, do người sáng lập đầy biến động của họ, Jack Tramiel. Anh ta đẩy nhóm của mình đến những giới hạn cực độ, yêu cầu họ gần như tự sát để đáp ứng kỳ vọng cao cả của anh ta. Chống lại mọi tỷ lệ, các kỹ sư của anh ấy mang đến nhiều màu sắc hơn, nhiều tính cách hơn và nhiều giá trị hơn cả Apple hay IBM. Trong khi các công ty khác nhận được nhiều báo chí hơn, Commodore bán được nhiều máy tính hơn. Họ đã cắt đứt con đường hủy diệt thông qua cuộc cạnh tranh, đánh bật Sinclair, Tandy, Texas Instruments và Atari và gần như khiến Apple bị thương nặng. Thật không may, chiến thuật cắt cổ của Tramiel cũng chứng tỏ anh ta đang hoàn tác. Anh ta sử dụng hết người quản lý và nhân viên của mình như hộp mực dùng một lần, tạo ra tỷ lệ thay thế nhân viên cao nhất trong ngành.

Dàn diễn viên

Jack Tramiel – Người sáng lập ngoan cường, hay thay đổi của máy tính Commodore. Từng được mô tả là người đàn ông đáng sợ nhất còn sống.


Irving Gould – Nhà tài chính đã giải cứu Commodore khỏi đống đổ nát vào cuối những năm 1960. Là Chủ tịch của Commodore và là cổ đông lớn nhất, ông thường là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình.

Chuck Peddle – Nhà sáng chế không khoan nhượng của bộ vi xử lý 6502 huyền thoại, được sử dụng trong máy tính và hệ thống trò chơi điện tử của Commodore, Apple, Atari và Nintendo. Nhà thiết kế máy tính đầu tiên của Commodore, PET. Mối quan hệ của anh với Jack Tramiel cuối cùng đã trở nên tồi tệ với những hậu quả tai hại.

Robert Yannes – Nhạc sĩ thất vọng và người đam mê tổng hợp. Thiết kế Commodore 64 và chip âm thanh nổi tiếng của nó, SID.

Al Charpentier – Nhà tiên phong về đồ họa máy tính và kiến ​​trúc sư của chip VIC và VIC-II.

Thomas Rattigan – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của hãng máy tính Commodore từng là người đã cứu công ty khỏi phá sản, chỉ vì va chạm với nhà tài chính Irving Gould. Bị cưỡng chế bởi các nhân viên an ninh vào ngày cuối cùng khó chịu của anh ta với Commodore.

Bil Herd – AKA “The Animal”, anh đã thiết kế chiếc máy tính xấu số Plus / 4 và sau đó tiếp tục thiết kế Commodore 128. Được biết đến là người đấm xuyên tường và vật lộn với các giám đốc điều hành ở hành lang.

Jay Miner – cựu kỹ sư Atari xuất sắc chịu trách nhiệm về máy tính Atari 800. Đồng thiết kế của Atari 2600. Người phát minh ra máy tính Amiga đột phá cho Commodore. Tất cả các dự án của anh ấy đều được đồng thiết kế bởi chú chó trung thành của anh ấy và nhân viên chính thức của Commodore, Mitchy.

George Robbins – Nhà thiết kế máy tính Amiga 500 giá rẻ. Sống một cuộc sống phóng túng tại trụ sở Commodore, ngủ dưới bàn và bàn khi nhân viên dọn dẹp làm việc hàng đêm của họ.

Dave Haynie – Tiếp nối di sản Amiga bằng cách phát triển Amiga 2000. Ở lại với Commodore cho đến khi kết thúc cay đắng.

Và nhiều cái khác…

Đọc nó ngay bây giờ!

Đọc các đoạn trích từ On the Edge: Sự trỗi dậy và sụp đổ ngoạn mục của Commodore.