Giới thiệu

Giới thiệu

Nối lại những năm đầu của một biểu tượng trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân hóa ra lại là một cuộc hành trình vui nhộn và vui nhộn. Câu chuyện hấp dẫn của tham vọng, tham vọng và kỹ thuật lấy cảm hứng cho độc giả chỗ ngồi hàng ghế đầu tiên vào buổi bình minh của máy tính cá nhân. Các kỹ sư và nhà quản lý liên quan đến kinh nghiệm của họ thông qua các tài khoản trực tiếp cá nhân, nhắc lại một cách sống động những khoảnh khắc quan trọng nhất của việc Commodore nhập vào máy tính vào năm 1976 cho đến khi nó bị sụp đổ vào năm 1994. Những năm Commodore đang xáo trộn, do người sáng lập dễ bay hơi, Jack Tramiel. Anh đẩy đội của mình đến những giới hạn cực đoan, yêu cầu họ gần như tự giết mình để đáp ứng những kỳ vọng cao cả của anh. Trái ngược với điều này, các kỹ sư của ông mang lại nhiều màu sắc hơn, nhiều tính cách hơn và nhiều giá trị hơn cả Apple hoặc IBM. Trong khi các công ty khác nhận được báo chí nhiều hơn, Commodore bán nhiều máy tính hơn. Họ đã cắt đứt đường đi của sự phá hoại thông qua cuộc cạnh tranh, tấn công Sinclair, Tandy, Texas Instruments, và Atari và gần như làm thương vong Apple. Thật không may, các chiến thuật cắt cổ họng của Tramiel cũng chứng tỏ là ông đã hoàn tác. Ông sử dụng các quản lý và nhân viên của mình như hộp mực dùng một lần, tạo ra tỷ lệ doanh thu nhân viên cao nhất trong ngành.

Dàn diễn viên

Jack Tramiel – Người sáng lập huyền bí, dễ bay hơi của máy tính Commodore. Một lần được miêu tả là người đàn ông đáng sợ nhất còn sống.

Irving Gould – Nhà tài trợ giải cứu Commodore khỏi đống đổ nát cuối những năm 1960. Là Chủ tịch của Commodore và cổ đông lớn nhất, ông thường là kẻ thù tồi tệ nhất của riêng mình. 
Chuck Peddle – Nhà phát minh của bộ vi xử lý huyền thoại6502, được sử dụng trong máy tính và các hệ thống trò chơi video do Commodore, Apple, Atari và Nintendo sản xuất. Nhà thiết kế của máy tính đầu tiên của Commodore, PET. Mối quan hệ của ông với Jack Tramiel cuối cùng đã bị phá hoại với hậu quả tai hại. 
Robert Yannes – Người hâm mộ bực bội và một người hâm mộ nhạc tổng hợp. Thiết kếCommodore 64 và chip âm thanh nổi tiếng của nó, SID. 
Al Charpentier – Nhà phát minh và kiến ​​trúc sư hàng đầu về vi mạch của VIC và VIC-II.
Thomas Rattigan – Một lần Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Commodore đã cứu công ty khỏi phá sản, chỉ để va chạm với nhà tài trợ Irving Gould. Bị cưỡng bức tháo dỡ bởi nhân viên an ninh trong ngày cuối cùng vất vả của mình với Commodore. 
Bil Herd – AKA “The Animal”, ông đã thiết kế chiếc máy bay Plus / 4 và sau đó đã thiết kế chiếc Commodore 128. Được biết đến là đấm vào tường và quản lý các tay súng trong hành lang. 
Jay Miner – kỹ sư kỳ cựu Brilliant của Atari chịu trách nhiệm về máy tính Atari 800. Đồng thiết kế của Atari 2600. Nhà phát minh của máy vi tính Amiga máy tính cho Commodore. Tất cả các dự án của ông đã được đồng thiết kế bởi con chó trung thành của mình và nhân viên Commodore chính thức, Mitchy.
George Robbins – Nhà thiết kế máy tính giá rẻ Amiga 500. Sống theo phong cách phóng túng tại trụ sở của Commodore, ngủ dưới bàn làm việc và bàn làm nhân viên làm vệ sinh làm viên đạn ban đêm. 
Dave Haynie – Thực hiện di sản Amiga bằng cách phát triển Amiga 2000. Ở lại với Commodore cho đến khi kết thúc cay đắng.

Và nhiều cái khác…