Lợi ích của việc sở hữu website khách sạn cho doanh nghiệp

Lợi ích của việc sở hữu website khách sạn cho doanh nghiệp

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ thông tin, website trở thành kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Nhất  là đối với lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, một trong những ngành dịch vụ mũi nhọn có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam. Vậy lợi ích của việc sở hữu thiết kế website khách sạn là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn thấy rõ hơn vai trò của website trong hoạt động kinh doanh khách sạn của doanh nghiệp.

Kinh doanh khách sạn – đừng bỏ qua website

Theo Tổng quan ngành Du lịch Việt Nam, khách hàng quốc tế 6 tháng đầu năm 2019 đã đạt tới 8,9 triệu lượt, tăng ,75% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, doanh thu từ khách du lịch đạt tới hơn 338.200 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2018. 

Kinh doanh khách sạn qua website

Đồng thời, số lượng thống kê về khách sạn Việt Nam mấy năm gần đây cũng tăng lên đáng kể do nhiều sự đầu tư từ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế. Đây là những tín hiệu vui, báo hiệu ngành du lịch, nhà hàng – khách sạn ở Việt Nam có những bước chuyển biến tích cực. 

Tiềm năng lớn của ngành du lịch Việt Nam sẽ là điều cực kỳ thuận lợi để các đơn vị kinh doanh nhà hàng. Nhưng để đạt được hiệu quả cao hơn trong môi trường ngành nhà hàng – khách sạn ngày một nóng lên, các doanh nghiệp cũng cần có những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Muốn vậy, trước tiên bạn sẽ cần tới công cụ hữu ích – đó là website.

 Việc đầu tư vào xây dựng & phát triển website để quảng bá hình ảnh là điều cần thiết. Đây chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên mạng internet, giúp nâng tầm thương hiệu. Website trở thành công cụ đắc lực để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng trên mạng internet rộng rãi hơn, thu hút khách hàng tiềm năng lớn. Cùng với đó là nhiều lợi ích hấp dẫn khác mà các phương thức phát triển offline bạn khó lòng có được. 

Lợi ích của việc sở hữu website khách sạn cho doanh nghiệp

Website khách sạn được đánh giá như vụ đầu tư “1 vốn 4 lời”, chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ cho việc thiết kế, xây dựng website, nhưng lợi ích đem lại bền vững và lâu dài hơn. Dưới đây là các lợi ích tiêu biểu của thiết kế website khách sạn cho doanh nghiệp bạn sẽ nhận được:

Xây dựng & phát triển thương hiệu

Xây dựng thương hiệu khách sạn

Xây dựng và phát triển thương hiệu là vấn đề cực kỳ quan trọng của doanh nghiệp. Việc xây dựng thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp được biết đến rộng rãi hơn, tăng sự uy tín, chất lượng đối với khách hàng. Đối với những ngành dịch vụ như nhà hàng – khách sạn, đặc biệt các khách sạn với thì vấn đề xây dựng thương hiệu càng được quan tâm hơn.

Website là yếu duy nhất để khách hàng nhận biết được về doanh nghiệp của bạn. Nhưng với website, không phải bạn sẽ được tất hoặc mất tất cả. Bởi vậy, để có thể dùng website như một công cụ nhận diện và phát triển thương hiệu, hãy xây dựng website khách sạn của bạn thật chuyên nghiệp và đúng mục đích. Đặc biệt là các yếu tố giao diện, thông tin, cách giao tiếp với khách hàng, hình ảnh thương hiệu trên website,…

Tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian

Việc sở hữu website khách sạn cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được về cả thời gian và chi phí. Thông qua website, bạn có thể cung cấp đầy đủ các  thông tin về giới thiệu khách sạn – doanh nghiệp, các thông tin từng dịch vụ/sản phẩm cụ thể, cùng các hoạt động khác của khách sạn.

Website sẽ giúp doanh nghiệp giảm được khá nhiều chi phí về thuê mặt bằng, nhân lực cũng như các chi phí về kênh để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ cho doanh nghiệp. Ví dụ: chi phí cho quảng cáo dịch vụ trên diễn đàn, tời rơi, chạy chương trình hay tổ chức sự kiện, hội chợ quảng cáo,… chi phí tốn kém mà hiệu quả chỉ ở một số lượng khách hàng nhất định.

Xúc tiến kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh khách sạn onlline

Thay vì quảng cáo trên các kênh phương tiện thông tin đại chúng tốn kém, website sẽ là công cụ khác giúp bạn thực hiện mục đích xúc tiến kinh doanh hiệu quả hơn cả. Cùng với các chương trình quảng cáo, khách hàng có thể qua đó mà đặt hàng trực tiếp ngay trên website ngay khi vừa thấy các quảng cáo. Điều này xúc tiến hoạt động kinh doanh online nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Kênh kinh doanh online hiệu quả

Một website khách sạn được thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng dễ dàng cập nhật các thông tin nhanh chóng. Cũng nhờ có thiết kế web, doanh thu về đặt phòng online cũng vì thế mà tăng lên khá nhiều.

Qua website, khách hàng dễ dàng hơn trong việc check tình trạng phòng, coi hạng phòng theo hình ảnh & mô tả, mức giá cùng các dịch vụ đi kèm cụ thể. Từ đó, giúp khách hàng có thể tự đặt phòng online mà không cần tới tận khách sạn để đặt trước. Vừa có thể giúp đảm bảo đặt đúng hạng phòng ưng ý, dịch vụ chất lượng phù hợp giá tiền. 

Tăng tính tương tác

Website sẽ là cầu nối tuyệt vời giúp doanh nghiệp và khách hàng đến gần với nhau hơn. Thông qua việc tăng hạng và có vị trí vững chắc trên công cụ tìm kiếm như Google.

Cùng với đó, website cũng có thể được sử dụng để doanh nghiệp trao đổi, chăm sóc khách hàng hàng ngày thông qua mục chatbox. Hơn nữa, website có thể dùng làm kênh tuyển dụng nhân viên hiệu quả hơn nhờ quảng cáo trên website, thứ hạng cao và mức độ uy tín của website doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm.

Giúp phân tích và hiểu khách hàng hơn

Thông qua các công cụ phân tích hành vi khách hàng trên website, doanh nghiệp sẽ biết rõ hơn về hành vi mua hàng, sở thích, nhu cầu của khách hàng trên chính website của mình.

Ngay cả việc khách hàng dừng lại ở mục nào bao lâu, tỷ lệ thoát bao nhiêu,… Tất cả đều sẽ giúp bạn hiểu khách hàng hơn.

Tăng độ tin cậy

Việc xây dựng được một website chuyên nghiệp, thiết kế đẹp mắt, bố cục khoa học, thân thiện với người dùng sẽ giúp đem tới sự hài lòng tốt hơn cho trải nghiệm của khách hàng.

Thông qua website, người dùng cũng sẽ biết được mọi thông tin cần thiết về doanh nghiệp từ lịch sự hình thành & phát triển, lĩnh vực hoạt động, quy mô, các sản phẩm dịch vụ, giá cả, review của khách hàng, phương thức liên hệ, Google maps,…

Quảng bá rộng rãi sản phẩm/dịch vụ của bạn

Nhờ có website, bạn có thể quảng bá rộng rãi sản phẩm, dịch vụ của khách sạn tới rộng rãi khách hàng trong và ngoài nước. Không hề giới hạn về không gian địa lý, thời gian ngày đêm, chỉ cần đúng đối tượng khách hàng, trong phạm vi quảng cáo, có những hành vi sở thích như bạn chọn,… hoặc những người tìm đúng từ khóa bạn chạy. Tỷ lệ tìm thấy bạn sẽ cao hơn. Tất nhiên, hiệu quả quảng cáo ra sao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Chia sẻ kinh nghiệm giúp thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

kinh nghiệm giúp thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Một website khách sạn chuyên nghiệp sẽ là điều kiện tiên quyết giúp hấp dẫn khách hàng, tăng lợi nhuận dễ dàng hơn. Bởi vậy, khi thiết kế website khách sạn, doanh nghiệp cần có kế hoạch cụ thể và cũng có thể bạn ứng dụng thiết kếtheo mẫu website có sẵn thì chi phí sẽ được tiết kiệm hơn khi bạn thiết kế website khách sạn theo yêu cầu.

Đồng thời, hãy lưu ý một số tiêu chí quan trọng để thiết kế website khách sạn chất lượng như:

  • Giao diện lôi cuốn, bố cục đẹp mắt sẽ đem tới ấn tượng đầu tiên tốt hơn.
  • Hãy chú trọng vào thông tin và hình ảnh của khách sạn. Tiêu chí chân thực, chi tiết, đẹp mắt là quan trọng.
  • Xây dựng hệ thống đặt phòng trực tuyến hỗ trợ hoàn tất đặt phòng, thu lợi nhuận tối đa.
  • Hỗ trợ chức năng thanh toán trực tuyến tiện lợi, tạo sự chuyên nghiệp.
  • Tích hợp các đánh giá và bình luận chân thực từ chính khách hàng của bạn, để minh chứng về dịch vụ chất lượng từ chính người sử dụng dịch vụ.
  • Nên thiết kế website khách sạn cho doanh nghiệp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tương thích với đa dạng các thiết bị phổ biến hiện nay.

Có thể thấy, website đem tới cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, không chỉ là công cụ giúp xây dựng thương hiệu mà còn là phương tiện kinh doanh online hiệu quả, tối ưu lợi nhuận hơn. Bởi vậy, nếu đang hoặc sắp kinh doanh khách sạn, trước tiên hãy chuẩn bị cho mình một website để xây dựng thương hiệu trước nhé!