Top 5 cuốn sách cho người làm trợ lý, thư ký giám đốc nhất định phải đọc

Top 5 cuốn sách cho người làm trợ lý, thư ký giám đốc nhất định phải đọc

Có thể thấy, sách là kho tàng tri thức, là nguồn tài liệu quý báu giúp con người học hỏi và phát triển tri thức. Do đó, bằng việc đọc các đầu sách cho người làm trợ lý giám đốc, thư ký trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng mềm, nâng cao đạo đức nghề nghiệp và hoàn thiện bản thân để phát triển hơn nữa trong công việc. Hiểu được điều này, Commodore book sẽ giới thiệu đến bạn danh sách 5 cuốn sách mà người làm trợ lý, thư ký giám đốc nhất định phải đọc.

The Modern Day Assistant – Trợ lý thời hiện đại của Lucy Brazier

Nằm trong top những quyển sách hàng đầu dành cho người làm Trợ lý Giám đốc, “The The Modern Day Assistant – Trợ lý thời hiện đại” chính là “kim chỉ nam” mà bất kỳ người làm Thư ký, Trợ lý hiện nay cần phải có.

Ít ai biết rằng, “người đứng sau” quyển sách này chính là tác giả nổi tiếng Lucy Brazier – Chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Trợ lý – Hành chính. Theo đó, bà Lucy đã dành phần lớn cuộc đời để đi khắp thế giới, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tại hơn 600 sự kiện ở 60 quốc gia để mang đến những góc nhìn đa dạng về lĩnh vực Hành chính, từ đó giúp những người làm Trợ lý có được những bức phá tiềm năng, trở thành “cánh tay đắc lực” cho các nhà lãnh đạo. Và quyển sách “ The Modern Day Assistant” chính là những kinh nghiệm thực chiến về nghề Trợ lý đã được bà đúc kết trong suốt hành trình 20 năm sự nghiệp của mình.

Sách trợ lý thời hiện đại
“The Modern Day Assistant” – “Kim chỉ nam” dành cho người làm Thư ký, Trợ lý

Vượt xa những quyển sách cho người làm Trợ lý Giám đốc thông thường, “Trợ Lý Thời Hiện Đại” mang đến cho bạn những bí kíp ít người biết đến, giúp bạn trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành một người Trợ lý & Chuyên viên Hành chính xuất chúng. Từ việc giao tiếp hiệu quả, cách quản lý thời gian khoa học, cho đến bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp, tạo dựng lòng tin và sự tin tưởng từ cấp trên và đồng nghiệp. Với những kiến thức mang tính thực tiễn cao, “Trợ Lý Thời Hiện Đại” chắc chắn sẽ là “kim chỉ nam” cho những ai đã và đang là một Trợ lý.

Hiện tại, sách “Trợ Lý Thời Hiện Đại” đã có phiên bản tiếng Việt và được phát hành độc quyền bởi Enlighten Books. Độc giả quan tâm có thể đặt mua sách tại đây để nhận ngay ưu đãi 10% nhân dịp Lễ ra mắt tủ sách và Tuần lễ tri ân những người làm Hành chính, Trợ lý.

The Leader Assistant – Trợ lý lãnh đạo của Jeremy Burrows

Jeremy Burrows là một người làm ở vị trí trợ lý lâu năm, diễn giả quốc tế và đồng thời cũng là người dẫn chương trình podcast nổi tiếng “The Leader Assistant Podcast”. Ông cũng đã có cơ hội phát biểu tại các hội nghị về trợ lý hành chính (AA) và trợ lý điều hành (EA) tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới như Hồng Kông, Thái Lan, Đức,… Đồng thời, Jeremy Burrows cũng là tác giả của cuốn sách cho người làm trợ lý giám đốc bán chạy số 1 trên Amazon: “The Leader Assistant – Trợ lý lãnh đạo”.

Với vai trò là một thư ký, bạn thường xuyên phải đương đầu với những thách thức như công việc thay đổi liên tục, áp lực về tiến độ dự án, thời hạn hoàn thành,… Do đó, vị trí này luôn đòi hỏi người làm nghề sự kiên cường, khả năng thích ứng tốt và bền bỉ.

Cuốn sách “The Leader Assistant” sẽ giúp bạn nêu ra bốn đặc điểm cơ bản cần phải có của người là trợ lý để giúp bạn khám phá niềm đam mê nghề nghiệp và trở thành một người thư lý đầy tự tin trong tương lai. “Trợ lý lãnh đạo” còn là một tài liệu đáng tin cậy giúp bạn nhanh chóng phát triển sự nghiệp. Bởi vì đầu sách này cung cấp những lời khuyên thiết thực để bạn tạo ra sự khác biệt thực sự và thăng tiến hơn trong tương lai.

Sách trợ lý lãnh đạo
“The Leader Assistant – Trợ lý lãnh đạo” là sách cho người làm trợ lý giám đốc mà bạn nhất định phải đọc

Bet On Yourself – Đặt cược vào chính mình của Ann Hiatt

Ann Hiatt đã làm việc cùng với gã khổng lồ trong ngành công nghệ, bao gồm Jeff Bezos, Marissa Mayer và Eric Schmidt. Trong quá trình đó, cô đã học được những thói quen và nguyên tắc vô giá mà bất kỳ người thư ký hay nào trợ lý nào cũng có thể áp dụng để thành công. Ann Hiatt cũng là tác giả của cuốn “Bet On Yourself – Đặt cược vào chính mình” được HarperCollins xuất bản vào năm 2021.

“Bet On Yourself” là cuốn sách khuyến khích người đọc làm chủ cuộc sống và đưa ra những lựa chọn táo bạo. Với những câu chuyện đầy cảm hứng và những lời khuyên thiết thực, quyển sách này như tiếp thêm sức mạnh cho các cá nhân bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đón nhận sự thay đổi để theo đuổi ước mơ của mình.

Không chỉ vậy, “Đặt cược vào chính mình” còn cung cấp những hướng dẫn quý giá để bạn thêm tin vào bản thân và từ đó kiên cường vượt qua trở ngại. Thông qua các ví dụ thực tế và trải nghiệm cá nhân, Ann Hiatt cũng chia sẻ thêm các chiến lược hữu ích có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, đây là quyển sách cho người làm trợ lý giám đốc.

Sách Đặt cược vào chính mình
“Đặt cược vào chính mình” như tiếp thêm sức mạnh để bạn thoát khỏi vùng an toàn

The Elevated EA – EA nâng cao của Maggie Jacobs

Maggie Jacobs đã dành hơn 10 năm làm việc với cấp C-suite và luôn đam mê thúc đẩy sự thay đổi và phát triển tích cực cho các cá nhân, từ đó biến những điều tưởng chừng như bất khả thi trở thành hiện thực. Hiện nay, Maggie đang đảm nhiệm vai trò là một nhà diễn giả, nhà văn và cố vấn giúp mọi người vượt qua giới hạn của bản thân và đạt được thành tựu cao hơn trong sự nghiệp.

Trong cuốn sách EA nâng cao, Maggie Jacobs chia sẻ những góc nhìn quý báu của mình về cách định hình vai trò của bạn với tư cách là một trợ lý điều hành, trợ lý cá nhân, quản lý văn phòng, thư ký hay nhân viên hỗ trợ hành chính. Quyển sách cho người làm trợ lý giám đốc này không chỉ hướng dẫn bạn trở thành một thư ký điều hành xuất sắc, mà còn là một câu chuyện về sức mạnh và nguồn cảm hứng cho bất cứ ai muốn cải thiện chuyên môn của mình.

Cuốc sách không thể bỏ qua người làm trợ lý
The Elevated EA của Maggie Jacobs là nguồn cảm hứng cho người làm trợ lý điều hành

Muốn Làm Ông Chủ Giỏi Trước Tiên Phải Là Một Thư Ký Xuất Sắc – La Nguyệt Đình

La Nguyệt Đình là một tác giả tự do, cử nhân Khoa Trung văn, từng đảm nhiệm các vị trí biên tập viên tại Nhà xuất bản Tài chính, phóng viên Tạp chí Tài chính và biên tập viên Tạp chí Tương nghiệp. Theo đó, La Nguyệt Đình có vốn hiểu biết sâu rộng về các nhân vật tài chính hàng đầu, đồng thời dành nhiều thời gian nghiên cứu về quản trị kinh doanh, tài chính và thương mại.

Đã có rất nhiều nhận định sai lầm rằng thư ký chỉ đóng vai trò hành chính nhỏ nhặt, thế nhưng trên thực tế thư ký là người truyền đạt mệnh lệnh từ lãnh đạo đến nhân viên và tiếp xúc với nhiều dự án quan trọng. Do đó, người trợ lý điều hành là vị trí không thể thiếu.

Cuốn sách “Muốn làm ông chủ giỏi trước tiên phải là một thư ký xuất sắc” của La Nguyệt Đình sẽ giúp bạn phân tích các kỹ năng cần thiết của một thư ký và chia sẻ bí quyết cần có để phục vụ cho công việc của một người quản lý cấp cao. Người thư ký giám đốc cũng cần phải có suy nghĩ thấu đáo, kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý và đàm phán xuất sắc.

Sách cho trợ lý giám đốc
Đây là quyển sách cho người làm trợ lý giám đốc mà bạn không thể bỏ qua

Nhìn chung, làm trợ lý hay thư ký giám đốc là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức đa dạng. Danh sách tổng hợp 5 cuốn sách cho người làm trợ lý giám đốc được giới thiệu trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để trở thành một trợ lý, thư ký giám đốc xuất sắc. Bên cạnh việc đọc sách, bạn cũng cần tích cực học hỏi từ những người đi trước và không ngừng rèn luyện bản thân để hoàn thiện hơn trong công việc.