Web Chuẩn SEO là gì? Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Web Chuẩn SEO là gì? Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Trong thiết kế website, chắc hẳn bạn đã trên dưới 1 lần nghe qua các khái niệm liên quan đến SEO. Hiện nay “chuẩn SEO” được xem là tiêu chuẩn để thiết kế web bởi chúng mang đến nhiều lợi ích cho cả người sở hữu web lẫn người trải nghiệm. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ web chuẩn SEO là gì, những tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO. Cùng khám phá chi tiết bài viết dưới đây.

Web chuẩn SEO là gì?

Web chuẩn SEO là gì?

SEO là các hoạt động nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là phần không thể thiếu của Search Engine Marketing và chúng là phương pháp hữu hiệu trong thời kỳ thương mại điện tử phát triển vượt trội như hiện nay.

Thiết kế website chuẩn SEO là xây dựng website có khả năng thân thiện với công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa web chuẩn SEO đạt hiệu quả thì đường link website của bạn dễ dàng nằm trong top đầu trong các trang tìm kiếm như Google. Nói một cách dễ hiểu hơn thì yếu tố “ web chuẩn SEO” là cách để công cụ tìm kiếm như Google dễ dàng hiểu website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì.

Thiết kế web chuẩn SEO mang lại lợi ích gì?

Giúp Web lên top tìm kiếm

Bất kỳ ai khi xây dựng website chuẩn SEO thì đều có mục tiêu đưa trang web của mình lên top đầu công cụ tìm kiếm. Lúc này các hoạt động kinh doanh cung cấp dịch vụ, sản phẩm sẽ được thúc đẩy hiệu quả. Vậy lên top tự nhiên là gì? Đó là khi website của bạn trụ hạng lâu dài nhưng tiết kiệm được chi phí ở mức tối đa.

Tăng doanh thu

Khi trang web của bạn nằm ở top đầu tìm kiếm thì tập khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp được mở rộng. Bên cạnh một số người chủ động ghé thăm trang web để mua hàng thì còn có một số người truy cập web để tham khảo, từ đó doanh nghiệp có cơ hội biến họ thành khách hàng thân quen. Vậy nên xây dựng web chuẩn SEO sẽ cải thiện doanh thu cho doanh nghiệp.

Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Web chuẩn seo tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Môi trường cạnh tranh kinh doanh trên không gian mạng hiện nay rất gay gắt. Bất kỳ ai cũng muốn tham khảo thông tin và thực hiện mua bán trên web bởi chúng đáp ứng được nhu cầu tiện dụng cho người mua. Có cho mình một website chuẩn SEO sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và đối tác. Nếu mọi trải nghiệm của người truy cập được web đáp ứng toàn diện nhất sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Mở rộng danh tiếng

Hầu hết chúng ta thường chú ý những cái tên được xuất hiện đầu tiên khi tìm kiếm thông tin trên mạng. Với thương hiệu của doanh nghiệp cũng thế, khi thiết kế web chuẩn SEO, cơ hội khách hàng tiếp xúc với thương hiệu sẽ cao hơn.

Mặc dù người truy cập có thể chưa mua hàng tại web nhưng chắc chắn họ đã ghi nhớ về doanh nghiệp, đó cũng là một thành công về mặt ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng của tổ chức. Vậy nên cơ hội người truy cập phát sinh nhu cầu và tìm đến web của doanh nghiệp để mua hàng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Các tiêu chí để đánh giá website chuẩn SEO

Tối ưu Content SEO

Tối ưu Content SEO

Nội dung của website cực kỳ quan trọng để xây dựng web chuẩn SEO. Một nội dung hoàn thiện được đăng tải lên web lúc này phải đảm bảo các yêu cầu như:

  • Nội dung tập trung vào một chủ đề, hướng đến những từ khóa chính và được cập nhật thường xuyên, đều đặn
  • Lối hành văn mạch lạc, có đủ phần mở bài, thân bài, kết bài và hướng đến từ khóa cần SEO
  • Từ khoá chính phải xuất hiện trong URL, nằm trong vị trí đầu tiên của thẻ Title và được sử dụng ở trong Headline, lặp lại ít nhất 2 lần.

Bên cạnh đó trong các bài viết phải sử dụng hình ảnh minh hoạ liên quan, có mô tả ngắn gọn, liên quan đến nội dung từ khoá. Ngoài từ khóa chính, các từ khóa phụ cũng được chèn vào các thẻ Title, Heading. Content SEO là yếu tố quan trọng ở mỗi website, là điều kiện giúp trang web dễ dàng lên Top, vì vậy nếu bạn không biết tối ưu nội dung sao cho hiệu quả hãy tìm đến các dịch vụ SEO website chuyên nghiệp uy tín. Các đơn vị sẽ có chiến lược phát triển nội dung cũng như kế hoạch SEO nhắm đúng khách hàng mục tiêu, lên Top bền vững.

Nội dung dễ dàng chia sẻ

Tuyệt đối không thể bỏ qua việc chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội khi làm nội dung trong thiết kế website chuẩn SEO. Mạng xã hội cũng là một trong những yếu tố quyết định thứ hạng xuất hiện của website bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

Đặc biệt lượng người dùng sử dụng mạng xã hội lớn sẽ giúp nội dung cũng như trang web của bạn dễ dàng được tiếp cận. Để website hướng đến mạng xã hội hiệu quả cần: Domain có ý nghĩa, nội dung website đảm bảo về mặt chất lượng, các add – on của mạng xã hội phải tích hợp đầy đủ.

Độc đáo và khác biệt

Thiết kế website chuẩn SEO hiện nay không hiếm, vậy làm sao để trang web của bạn nổi bật hơn so với những gì đối thủ đã và đang làm? Sự độc đáo sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho trang web của bạn. Cần sáng tạo nội dung cuốn hút, bám sát những gì người dùng muốn.

Thông tin truyền tải trên web tuy “mĩ miều” nhưng phải sát thực tế, tránh PR quá đà. Cần tạo được giá trị thực, khoảng 80% người dùng trang web đánh giá nó có ích thì bạn cơ bản đã xây dựng nội dung thành công.

Cho người dùng trải nghiệm tốt

Cho người dùng trải nghiệm tốt

Để thiết kế một website hoàn thiện thì cần cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tốt nhất, thuận tiện nhất. Website như vậy cần đáp ứng các tiêu chí như: Giao diện đẹp, bắt mắt, cuốn hút người dùng, các nội dung trên website được tìm kiếm một cách nhanh chóng, đơn giản. Đặc biệt tốc độ tải trang nhanh, ứng dụng thiết kế chuẩn Responsive, tương thích trên mọi thiết bị và trình duyệt.

Thân thiện với các bộ máy tìm kiếm

Web chuẩn SEO thì tất nhiên phải thân thiện với công cụ tìm kiếm. Cụ thể là: URL tĩnh, tải nội dung bằng HTML, nội dung website hạn chế sự trùng lặp, tiết chế các yêu cầu người dùng click khi chuyển trang. Đặc biệt phải chú ý tới giới hạn ký tự trong Description, Title, URL khi viết bài lên web.

Điểm danh các công nghệ hỗ trợ thiết kế web chuẩn SEO

Công nghệ hỗ trợ thiết kế web chuẩn SEO

Công nghệ thiết kế đa nền tảng

Công nghệ đa nền tảng hay còn gọi là Web Responsive là công nghệ phổ biến khi xây dựng web từ năm 2010 đến nay. Thay vì tạo trang web bắt đầu từ phiên bản dành cho máy tính như trước kia thì giờ đây với công nghệ Responsive giúp bạn truy cập mọi nền tảng, mọi hệ điều hành. Máy tính, điện thoại, ipad đều dễ dàng truy cập vào web với giao diện cân đối, phù hợp nhất.

Công nghệ ưu tiên tốc độ tải trang

Thiết kế trang web chuẩn SEO bắt buộc phải ưu tiên tốc độ tải trang. Một website tải chậm thì người dùng sẽ từ bỏ, không tiếp tục truy cập nữa vì họ không đủ kiên nhẫn. Vậy nên áp dụng công nghệ tối ưu tốc độ tải trang sẽ giúp giảm tỷ lệ thoát trang.

Công nghệ Lazy loading

Lazy loading được đánh giá rất quan trọng trong nâng cao hiệu quả truyền tải thông tin. Nếu website của bạn sở hữu nhiều nội dung thì công nghệ này là sự lựa chọn hợp lý khi thiết kế. Lazy loading không chỉ giúp tối ưu hơn 30% tốc độ tải trang mà còn gia tăng trải nghiệm người dùng.

Công nghệ thiết kế web phẳng

Công nghệ thiết kế web phẳng giúp thuận lợi hơn trong hành trình tìm kiếm bài viết, giúp người dùng sớm tìm được thông tin mà họ thực sự cần. Ngoài những công nghệ kể trên thì cần tập trung vào thiết kế giao diện với hình ảnh sinh động, bố cục hoàn hảo.

Bài viết này , chúng tôi đã cung cấp những thông tin về web chuẩn SEO. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể hiểu hơn về lĩnh vực này và chủ động hơn khi muốn xây dựng một web chuẩn SEO hiệu quả.