Nguồn hàng văn phòng phẩm Trung Quốc giá sỉ, chất lượng

Nguồn hàng văn phòng phẩm Trung Quốc giá sỉ, chất lượng

Kinh doanh luôn là lĩnh vực rất được nhiều người theo đuổi bởi tính khả thi cũng như lợi nhuận to lớn mà nó mang lại. Văn phòng phẩm Trung Quốc là nguồn hàng đang được lựa chọn để kinh doanh nhiều trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều lý do để giải thích về lựa chọn này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Commodorebook.

Có nên kinh doanh văn phòng phẩm?

Văn phòng phẩm là bao gồm những vật dụng phục vụ cho công việc tại văn phòng, học tập và giảng dạy. Một số đồ dùng quen thuộc như sổ sách, giấy in, bút viết, bút chì, bút màu, băng dính, cho đến bảng viết, hồ sơ xin việc, giấy thi, thậm chí đồ dùng trang trí như đồng hồ, chậu cây nhỏ, tượng đá,… đều thuộc văn phòng phẩm.

Công việc văn phòng mà nói chiếm gần như hơn 50% tại thị trường lao động Việt Nam. Chưa kể nhu cầu học tập và giảng dạy trong cuộc sống hiện đại ngày nay chiếm phần lớn hoạt động của con người và các vật dụng văn phòng sẽ là phương tiện để hỗ trợ chúng ta trong lúc này. Với các lý do trên, nhận thấy văn phòng phẩm thật sự là ‘mảnh đất màu mỡ’ với độ tăng trưởng nhanh trên thị trường.

Không thể phủ nhận ngành văn phòng phẩm rất tiềm năng để kinh doanh, tuy nhiên bất cứ lĩnh vực nào cũng có sự chuẩn bị. Chuẩn bị về vốn và chi phí vững ban đầu. Cần tìm nguồn hàng để đảm bảo về cả mặt chất lượng lẫn giá cả phù hợp và văn phòng phẩm từ Trung Quốc thường là nguồn hàng được nhiều người Việt ưu ái tìm đến khi kinh doanh. Ngoài ra cần biết thiết lập các chiến lược kinh doanh để cạnh tranh, không bị đào thải khỏi thị trường. Vậy nên có thể trả lời rằng văn phòng phẩm là mặt hàng đáng để bạn thử sức.

Ưu và nhược điểm của nguồn hàng văn phòng phẩm Trung Quốc

Ưu điểm

Sản phẩm về văn phòng phẩm của Trung Quốc rất được yêu thích tại Việt Nam. Hầu như trên thị trường văn phòng phẩm tại nước ta phần lớn đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chứng tỏ chúng được nhập về và được yêu thích rộng rãi bởi cả người bán lẫn người mua bởi:

  • Kiểu dáng độc, lạ: So với các sản phẩm được sản xuất trong nước thì hàng Trung Quốc luôn chiếm được thiện cảm của người dùng bởi kiểu dáng đa dạng và đẹp mắt. Chỉ với những vật dụng đơn giản như hộp bút, bút chì, thước kẻ, nhưng chúng cũng được tạo ra đủ hình thù ngộ nghĩnh, rất bắt mắt. Đặc biệt là học sinh, sinh viên, các bạn trẻ tuổi rất yêu thích các vật dụng này và sẵn sàng chi tiêu vì chúng.
  • Giá thành rẻ, cạnh tranh: Giá luôn là ưu điểm sáng từ mặt hàng văn phòng phẩm Trung Quốc. Sở hữu dân số tỷ dân, công nghệ sản xuất hiện đại cho nên đất nước bạn có thể dễ dàng tạo ra các sản phẩm giá thành rẻ. Đây là lý do mà nhiều người kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam luôn tìm cách nhập nguồn hàng từ Trung Quốc.

Hạn chế

Hiện nay tình hình dịch bệnh covid 19 tại Trung Quốc đang phức tạp. Vậy nên tình trạng nguồn hàng bị ứ trệ vì nhà máy ngừng sản xuất là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn phải chuẩn bị tốt cho tình huống này, để có thể canh mua hàng tại những thời điểm thích hợp hơn hay chấp nhận đợi hàng về sau khi cửa khẩu hoặc các trang thương mại điện tử đã đủ hàng để cung cấp.

Ngoài ra một số khách hàng khó tính, có thiên hướng tẩy chay hàng Trung Quốc sẽ không ưu tiên chọn các sản phẩm từ Trung Quốc. Vậy nên khi kinh doanh, bạn cũng cần đánh trúng đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình nhắm đến để tránh thua lỗ.

Cách tìm nguồn hàng văn phòng phẩm Trung Quốc giá sỉ

Trực tiếp nhập hàng tại Trung Quốc

Nếu bạn mạnh dạn đến trực tiếp tại các chợ đầu mối tại Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ được xem xét và thu mua hàng hóa tại kho một cách nhanh chóng. Hơn nữa có rất nhiều người cho rằng việc bạn nhập hàng từ Trung Quốc trực tiếp thế này sẽ được lựa chọn đa dạng, được mua với giá rẻ với số lượng lớn.

Tuy nhiên bạn phải biết tiếng Trung hoặc có người phiên dịch đi cùng để có thể thuận tiện trong giao thương với người bán hàng ở Trung Quốc. Bạn cũng cần nắm rõ đường đi, lộ trình di chuyển, thủ tục hải quan và phòng tránh các vấn đề phát sinh khác.

Đặt hàng online từ website mua hàng của Trung Quốc

Nhắc đến sàn thương mại điện tử thì Trung Quốc rất phát triển về lĩnh vực này. Phải nói có đến hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm được bày bán online tại đất nước này và văn phòng phẩm Trung Quốc cũng không là ngoại lệ. Order hàng Xianyu, Tmall, 1688, Taobao… là cách mua hàng phổ biến và tiện nghi nhất hiện nay.

Khi sử dụng cách mua hàng online này, bạn được lựa chọn sản phẩm, trao đổi với nhà cung cấp, lựa chọn vận chuyển và hình thức thanh toán. Tuy nhiên bạn phải đối mặt một số rắc rối.

Hầu hết các trang thương mại điện tử không hỗ trợ chuyển hàng quốc tế trừ Alibaba. Bạn phải ở Trung Quốc hoặc cần có sự giúp đỡ của các đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Ngoài ra việc thanh toán phải dùng thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc thẻ Visa. Thanh toán qua thẻ Visa sẽ mất rất nhiều phí chuyển đổi tiền tệ.

Nhập hàng tại Việt Nam

Hiện nay không khó để tìm thấy các chợ đầu mối chuyên cung cấp sỉ, lẻ nguồn hàng văn phòng phẩm. Như ở Hà Nội bạn có thể ghé đến chợ văn phòng phẩm Phùng Hưng, phố Hàng Bân, phố Hàng Bồ, phố Lương Văn Can. Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm đến các chợ ở quận 5 với nhiều mẫu mã văn phòng phẩm đa dạng và giá rẻ.

Ngoài ra Việt Nam luôn có những địa điểm bán hàng nhộn nhịp tại các cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc, bạn có thể dành một chuyến đi đến đó để tìm cho mình nguồn hàng phù hợp.

Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ

Bởi nắm bắt được sự bất tiện trong quá trình mua hàng xuyên biên giới cho nên ngày nay rất nhiều công ty mua hộ hàng Trung Quốc uy tín nổ ra. Bạn chỉ cần chọn hàng mình mua trên website thương mại điện tử mua hộ. Đơn vị sẽ thực hiện thanh toán với nhà cung cấp, vận chuyển từ Trung Quốc về địa chỉ bạn yêu cầu. Tất cả chi phí đều được công khai trên website mua hộ và dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình.

Văn phòng phẩm Trung Quốc là nguồn hàng tiềm năng để những ai đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh lĩnh vực này cân nhắc lựa chọn. Bạn có thể thành công nếu có sự chuẩn bị tốt về cả chi phí lẫn kiến thức kinh doanh. Trên đây là những chia sẻ về nguồn hàng văn phòng phẩm Trung Quốc giá sỉ, chất lượng đáng để bạn lưu lại.

Xem thêm: