Đi nhập hàng Quảng Châu cần chuẩn bị bao nhiêu vốn

Đi nhập hàng Quảng Châu cần chuẩn bị bao nhiêu vốn

Hiện nay, kinh doanh hàng Trung Quốc đang được nhiều người lựa chọn. Bởi kinh doanh hàng Quảng Châu sẽ thu về lợi nhuận khá cao, mẫu mã lại còn đa dạng và phong phú, rất nhiều nguồn hàng. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu kinh doanh sẽ còn rất thắc mắc rằng “Đi nhập hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?”. Họ muốn biết được tình hình vốn hiện tại của mình có đủ để chi trả hay không hoặc cũng từ đó để có thể đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp. Vậy nên, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó cho các bạn.

Các chi phí khi đi nhập hàng Quảng Châu

Chi phí để làm giấy tờ, hộ chiếu, xin visa

Các chủ cửa hàng muốn sang Trung Quốc nhập hàng phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

hộ chiếu

 • Làm hộ chiếu: Chi phí khoảng 200.000đ – 300.000đ.
 • Xin cấp visa: Chủ quán đến Đại sứ quán Trung Quốc để xin visa. Nếu không có thời gian, chủ cửa hàng có thể nhờ công ty cung cấp dịch vụ làm visa. Tuy nhiên, chi phí khoảng 2 triệu đồng.
 • Xin cấp hộ chiếu: Nếu không muốn tốn quá nhiều phí làm visa, chính chủ có thể xin hộ chiếu. Giá thành là 50.000 đồng, những loại giấy này có thời gian sử dụng ngắn và chỉ áp dụng cho một cửa khẩu duy nhất.

Chi phí để đổi tiền

Trước khi qua Quảng Châu, Trung Quốc để nhập hàng bạn cần phải đổi tiền Việt Nam qua tiền tệ Trung Quốc (Nhân dân tệ) thì mới có thể sử dụng được. Bạn hoàn toàn có thể đổi ở các ngân hàng trong nước. Và lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là không nên đổi tiền ở những cửa hàng nằm ở cửa khẩu bởi chi phí tại đây sẽ đắt, thậm chí là chi phí “cắt cổ”. Nó sẽ rơi vào khoảng 3 500 đồng/ 1 Nhân dân tệ. Và hơn nữa, bạn cần tham khảo trước những người tiền bối đã có kinh nghiệm đi nhập hàng để có thể lựa chọn được một địa điểm đổi tiền chất lượng, đảm bảo uy tín và nhanh chóng.

Chi phí đi lại

Khi tới Quảng Châu, bạn cần phải có chi phí để có thể đi lại bởi qua đây, bạn không có phương tiện của mình để di chuyển thì bạn cần phải gọi xe. Và để tiết kiệm nhất có thể thì bạn nên đi bằng xe bus. Bởi chi phí đi xe bus ở đây chỉ rơi vào khoảng 1 đến 2 tệ.

vận chuyển hàng hóa

Một trong những ưu điểm đi nhập hàng Quảng Châu đó chính là bạn sẽ được tận mắt kiểm tra chất lượng cũng như mẫu mã của các loại mặt hàng giúp bạn cảm giác yên tâm hơn về sản phẩm. Ngoài ra, với hình thức như thế này, bạn hoàn toàn có thể trao đổi, thương lương giá cả với nhà cung cấp để có thể nhập hàng với mức giá rẻ nhất.

Chi phí ăn ở tại Quảng Châu

Ngoài ra, đi Quảng Châu đánh hàng cần vốn bao nhiêu còn phụ thuộc vào chi phí ăn ở ở tỉnh, vì toàn bộ quá trình lấy hàng sẽ không hoàn thành trong một ngày mà là vài ngày, có thể lâu đến vài ngày. Bạn sẽ cần thời gian đi chợ Xem xét, chọn hàng, thống nhất giá cả, chuyển hàng đến địa điểm cố định và chuyển về Việt Nam, …

Đến Quảng Châu, bạn xác định được điểm đến rồi thuê nhà nghỉ, khách sạn gần khách nhất, giá khoảng 100 – 150 tệ / đêm. Nếu dự định kết hợp mua sắm và du lịch, bạn có thể thuê một khách sạn có cảnh đẹp và dịch vụ tốt, hoặc có thể chọn dùng bữa ở một cửa hàng nổi tiếng.

Chi phí thuê người phiên dịch tiếng Trung

Khi trực tiếp nhập hàng tại Quảng Châu, các chủ kinh doanh cần biết một chút cơ bản về tiếng Trung giao tiếp để có thể dễ dàng mua bán, trao đổi. Nhưng nếu bạn là một người không hề thông thạo thì bạn cũng có thể thuê thêm một người phiên dịch để có thể hỗ trợ bạn khi mua hàng cũng như thương lượng giá cả một cách tốt nhất. Chi phí thuê người phiên dịch sẽ rơi vào khoảng 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng trên một ngày.

Chi phí để nhập hàng Trung Quốc

nhập hàng Quảng Châu

Theo kinh nghiệm của công ty nhập hàng lâu năm như Cẩm Thạch Logistics thì rất khó để có thể xác định chính xác số tiền để nhập hàng Quảng Châu. Bởi tùy thuộc vào lượng hàng cũng như mặt hàng bạn lựa chọn để mang về kinh doanh. Tuy quy mô kinh doanh của mình nữa. Tuy nhiên thì họ có thể ước lượng được một khoản chi phí, nếu bạn muốn nhập thêm nhiều sản phẩm và có thể để kinh doanh bán sỉ ở trong nước thì số vốn bỏ ra sẽ rất lớn tầm 300 triệu đồng – 500 triệu đồng. Còn nếu buôn bán nhỏ lẻ thì chỉ tầm khoảng 50 – 60 triệu đồng là bạn đã hoàn toàn có thể nhập những loại hàng cơ bản về để buôn bán.

Chi phí vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam

Nếu khối lượng hàng hóa lớn và không thể vận chuyển về Việt Nam, bạn có thể yêu cầu dịch vụ chuyển phát nhanh, cước phí là 300.000đ / 10kg.

Đối với vận chuyển đường bộ, bạn nên đóng gói cẩn thận để tránh hư hỏng, hỏng hóc. Thời gian vận chuyển thường kéo dài 4 – 5 ngày, nhưng bạn có thể yên tâm rằng hàng hóa của bạn sẽ không bị thất lạc hoặc chậm trễ. Hàng.

Bạn cũng có thể thuê trực tiếp người vận chuyển, thời gian nhận hàng từ 3 – 4 ngày, giá cả cũng không quá đắt. Cụ thể, giá cước gửi hàng từ Quảng Châu về Việt Nam mà chúng ta có thể tham khảo là:

 • Từ 1 – 4 kg: Chi phí sẽ là 38.000đ – 65.000đ
 • Từ 5 – 19 kg: Chi phí sẽ là 35.000đ – 59.000đ
 • Từ trên 20kg: Chi phí sẽ là 30.000đ – 50.000đ

Một số chi phí phát sinh khác

Sẽ không đáng kể nếu có thêm chi phí phát sinh. Tuy nhiên nó sẽ tùy thuộc vào việc chủ kinh doanh, nhà buôn muốn nhập thêm lương hàng hóa hoặc có thể xảy ra sự cố trong quá trình đi nhập hàng Quảng Châu.

Một số lưu ý khi đi Quảng Châu lấy hàng

Khi du lịch Quảng Châu, Trung Quốc, để chuyến mua sắm của mình thuận lợi hơn, bạn cần lưu ý:

Thuê TAI (Thuê phiên dịch viên)

thông dịch viên

Điều này là cần thiết đối với những người không nói được tiếng Trung Quốc. Việc thuê một TAI sẽ giúp bạn giao tiếp trực tiếp với cửa hàng mà không cần lo lắng về sự khác biệt ngôn ngữ. Chưa kể TAI có kinh nghiệm sẽ giúp bạn đến địa điểm đón nhanh hơn.

Tìm kho vận chuyển trung gian:

Trước khi ra chợ lấy hàng, bạn nên tìm địa chỉ kho hàng uy tín để họ cung cấp địa chỉ lấy hàng. Nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa vì không thể tự mình vận chuyển hàng hóa đã mua về Việt Nam.

Thường công ty sẽ tính giá theo gói hàng về Việt Nam.

Đi chợ chọn hàng:

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo ý kiến ​​của TAI để chọn được mối hàng bình dân trên thị trường cho mặt hàng mình cần nhập. Và đặc biệt là bạn không nên chỉ xem hàng ở duy nhất một nhà cung cấp mà hãy đi đến 3 đến 4 gian hàng để có thể tham khảo về giá cả. Và các loại hàng thời trang không nên lấy quá nhiều bởi xu hướng sản phẩm sẽ nhanh chóng thay đổi theo mùa.

Những rủi ro gặp phải khi đi nhập hàng Quảng Châu

Bị lừa bởi TAI: Trong một số trường hợp, thông dịch viên thông đồng với chủ cửa hàng, chủ khách sạn và tài xế để lừa gạt bạn, điều này có thể khiến bạn phải trả thêm phí, hoặc tệ hơn, bạn sẽ mất toàn bộ phí cầu đường.

Bị shop lừa: Bạn là người nước ngoài, chi phí di chuyển rất tốn kém. Biết được điều này, các cửa hàng không có đạo đức sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm kém chất lượng. Do đó, hãy cảnh giác và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Vận chuyển hàng hóa: Nếu bạn lựa chọn những dịch vụ vận chuyển không có đạo đức, bạn có thể gặp phải những rủi ro về hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Tại thời điểm này, giải pháp là rất khó khăn.

Nhập hàng qua các trang web taobao, 1688, tmall,…

website thương mại điện tử

Ngày nay, việc mua bán hàng hóa trực tuyến và giao nhận hàng hóa đã trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể ngồi tại nhà và đánh hàng Quảng Châu với giá cả hợp lý, kinh phí ít hơn so với việc nhập hàng trực tiếp. Kinh phí phụ thuộc vào số lượng hàng bạn muốn nhập, vì vậy nếu bạn không có nhiều kinh phí và kinh nghiệm, hãy bắt đầu kinh doanh thông qua những dịch vụ bên thứ ba.

Để không mất thời gian và tiền bạc đi nhập hàng tại Quảng Châu, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng trực tiếp từ nhà cung cấp của các website thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc như Taobao, 1688… và tìm nhà cung cấp. Sau khi xem một loạt các nhà cung cấp, bạn cần so sánh giá cả và sản phẩm giữa các bên để lựa chọn tốt nhất.

Một số trang web đặt hàng Quảng Châu có thể tham khảo như:

 • 1688.com
 • Taobao
 • Tmall
 • Alibaba
 • VIP.com

Nhập hàng thông qua các dịch vụ mua hàng trung gian

dịch vụ nhập hàng Quảng Châu

Đơn vị trung gian ở đây có thể hiểu là đơn vị chuyên thu mua hộ hàng Trung Quốc cho khách hàng Việt Nam ở một số công ty . Công ty chuyên order hàng từ các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba … Đặt hàng Quảng Châu rồi chuyển về Việt Nam an toàn cho khách hàng.

Vì vậy, việc nhập hàng trực tiếp từ Quảng Châu là điều rất dễ dàng chỉ khi bạn đáp ứng được các điều kiện của website bán hàng và bạn có kinh nghiệm, kiến ​​thức mua hàng.

Hy vọng bài viết trên đã đưa ra được giải pháp cho các chủ kinh doanh về câu hỏi Nhập hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? Để từ đó có thể đưa ra được những phương án nhập hàng Quảng Châu một cách phù hợp nhất. Chúc cho các bạn kinh doanh thuận lợi, buôn may, bán đắt.