Những chứng chỉ có giá trị nhất trong tiếng Anh

Những chứng chỉ có giá trị nhất trong tiếng Anh

Tiếng Anh được xem là một trong những chìa khóa vạn năng, giúp bạn có cơ hội đi khắp các nước trên thế giới, và thành công trong cuộc sống. Nhưng để thực hiện được điều đó, bạn cần trải qua các kỳ thi mới được cấp chứng chỉ Anh văn giá trị. Nhiều người băn khoăn không biết những chứng chỉ nào có giá trị nhất trong tiếng Anh. Và dưới đây là câu trả lời.

Những chứng chỉ có giá trị nhất trong Tiếng anh đều giống nhau?

Những chứng chỉ có giá trị nhất trong tiếng anh, thực tế mà nói, chúng không hề giống nhau. Có rất nhiều chứng chỉ tiếng anh mà bạn có thể xem nó là tấm vé thông hành để vi vu. Song không phải tấm vé nào cũng là vạn năng. Do đó bạn nên xác định rõ từ đầu về mục đích học của mình để xác định chính xác nhất chúng chỉ tiếng anh nào bạn cần nhất. Dưới đây, IELTS Đình Lực sẽ giới thiệu đến các bạn một số chứng chỉ có giá trị nhất trong tiếng anh ứng với từng nhu cầu của người học.

Những chứng chỉ Tiếng Anh có giá trị hiện nay

Chứng chỉ tiếng Anh A – B – C

 

Đây là chứng chỉ Anh văn tại Việt Nam do Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra quy định. Các chứng chỉ này nhằm đánh giá năng lực ngoại ngữ của các bạn thuộc cấp trung học, sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Và tất nhiên, đây là chứng chỉ thuộc cấp đơn giản nên chỉ có thể dùng trong nước. Bên cạnh đó, chứng chỉ A – B – C thường chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thời điểm thi để đảm bảo vẫn còn thời hạn khi cần đến.

Chứng chỉ TOEIC (Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế)

Nếu bạn mong muốn được làm việc trong môi trường nước ngoài hoặc dùng tiếng Anh để giao tiếp mỗi ngày hãy thi lấy ngay chứng chỉ TOEIC. Các bài thi của chứng chỉ TOEIC có hai phần (nghe và đọc hiểu), nhằm đánh giá khả năng của thí sinh. Khác với chứng chỉ A – B – C, TOEIC được nhiều tổ chức giáo dục, các doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận.

Chứng chỉ TOEFL (Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế)

TOEFL là một trong những chứng chỉ có giá trị nhất trong tiếng Anh hiện nay. Những bài kiểm tra TOEFL sẽ giúp bạn chứng thực được khả năng tiếng Anh (Nghe, Nói, Đọc, Viết) của mình. Mức độ đề thi chứng chỉ này khá khó và thay đổi liên tục nên nếu có ý định thi chứng chỉ TOEFL bạn cần nỗ lực rất nhiều. Tin vui cho các học viên muốn thi chứng chỉ TOEFL đó là, có tới hơn 9000 cơ sở đào tạo trên 130 quốc gia chấp nhận loại bằng này.

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)

Cho đến thời điểm này, bằng IELTS được xem là một trong những chứng chỉ có giá trị nhất trên toàn cầu trong tiếng Anh. Kết quả thi IELTS sẽ được hơn 9.000 tổ chức tại hơn 135 quốc gia công nhận. Kỳ thi IELTS sẽ đánh giá được chính xác trình độ tiếng Anh của học viên qua 4 kỹ năng chính (nghe, nói, đọc, viết).

Ielts là một chứng chỉ khá khó nếu bạn không tìm được một giáo viên dạy ielts giỏi như ở trung tâm Đình Lực.

Nếu bạn có ý định đi du học Anh, Mỹ, Canada hoặc muốn đi định cư, làm việc ở nước ngoài thì thi IELTS là lựa chọn sáng suốt. Bạn có thể đến IELTS Đình Lực để được tư vấn thêm về những vấn đề xoay quanh chứng chỉ IELTS.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL

Có thể chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá lạ so với một số người. Nhưng nó cũng giống với các chứng chỉ Anh văn quốc tế khác với mục đích học tập, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài. Các chứng chỉ này có giá trị mãi mãi nên bạn chỉ thi một lần duy nhất. Có thể kể đến một số chứng chỉ của Cambridge như: YLE, KET, PET, FCE, FCE, CAE, CPE, BEC , BULATS.

Làm sao để đạt được những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị

Nếu bạn đang muốn thi để lấy cho mình một chứng chỉ tiếng Anh có giá trị cao, đặc biệt là những chứng chỉ quốc tế, ngoài việc chăm chỉ ôn tập kiến thức và nâng cao kỹ năng làm bài thi tại nhà, bạn nên đăng ký các khóa luyện thi tại các trung tâm uy tín như VUS, iLa,… để được bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức nâng cao cũng như được làm quen với môi trường làm bài thi thật nhất.

Đăng ký luyện thi tiếng anh
Đăng ký luyện thi tiếng anh

Tại các trung tâm tiếng Anh uy tín hiện nay, đa phần đều hỗ trợ học viên thi thử, trung tâm có thể triển khai phần mềm quản lý trường học, giáo dục để tổ chức thi trực tuyến hoặc tổ chức thi truyền thống trên giấy như bình thường cho học viên, mục đích là giúp cho học viên có thể làm quen với áp lực khi thi cửa thực tế, ngoài ra khả năng cân bằng thời gian trong lúc làm bài rất cực kỳ quan trọng khi học viên tham gia các kỳ thi thực tế.

Tóm lại, nếu bạn muốn có kết quả cao thì hãy đăng ký các khóa luyện thi để được tham gia nhiều hơn các kỳ thi thử tại trung tâm, đặc biệt những chia sẻ kinh nghiệm khi làm bài thi của những người đi trước sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình làm bài thi, giúp bạn tránh những sai sót không đáng có.

Lưu ý quan trọng về chứng chỉ anh văn hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cơ sở tổ chức việc mua bằng hoặc làm bằng giả, với dịch vụ “mua bằng” thì đa phần xuất hiện trong các chứng chỉ A-B-C bởi tổ chức kiểm soát lỏng lẻo khiến cho nhiều trung tâm thường qua mặt các hội đồng thi để giúp thí sinh có bằng dễ hơn so với việc tham gia các kỳ thi bình thường.

Ngược lại, đối với dịch vụ làm bằng giả, nghĩa là chứng chỉ mà bạn có được sẽ không có hồ sơ hay còn gọi là phôi bằng giống như dịch vụ mua bằng A-B-C ở trên mà những cơ sở làm bằng giả sẽ đặt bên thứ 3 làm những vật dụng như giấy bằng, công nghệ in ấn và đặt hàng các dịch vụ làm con dấu giả,… tất cả chỉ để phục vụ cho việc sản xuất bằng giả và bán cho những người cần để hoàn thiện hồ sơ của mình.

Hiện nay việc rà soát văn bằng của nhiều trường học, doanh nghiệp rất kỹ lưỡng, chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng những dịch vụ làm bằng giả để tránh ảnh hưởng đến tương lai của chính bạn. Hãy tự chinh phục ngoại ngữ bằng chính khả năng của bản thân mới là cách tốt nhất.

Hành trình để bạn chinh phục một chứng chỉ tiếng anh không hề đơn giản. Bạn không thể mang tâm lý học vì tò mò, hay cho vui. Mà hơn hết, đó là quá trình bạn học để chinh phục, chinh phục thứ ngôn ngữ thứ 2 của thế giới. Và cũng không vì những áp lực của xã hội về việc học tiếng anh mà bạn lại bi quan hay mang tâm lý nặng nề khi học. Hãy học và chinh phục những chứng chỉ Anh văn này dựa vào mục đích sử dụng cũng như khả năng của chính bạn.

Hy vọng với những chia sẻ về những chứng chỉ Anh văn có giá trị nhất hiện nay được tổng hợp bởi Ielts Đình Lực, bạn sẽ sớm tìm ra được cho mình một tấm vé thông hành có giá trị nhất. Chúc các bạn thành công!