Top 8 phần mềm quản lý thư viện

Top 8 phần mềm quản lý thư viện

Ngày nay công nghệ thông tin đang ngày càng phổ biến đối với chúng ta, nó giúp ích nhiều trong mọi hoạt động của đời sống, việc tra cứu các thông tin một cách dễ dàng hơn. Các thư viện hiện nay cũng không còn sử dụng các phương thức quản lý theo cách truyền thống mà có sự hỗ trợ của internet, hàng ngàn các đầu sách cần phải được quản lý một cách có hệ thống. Với hàng ngàn đầu sách các thủ thư không thể nào có thể quản lý bằng giấy tờ, ghi chép cả một núi các thông tin và quản lý bằng việc kết nối mạng rời rạc. Vì vậy cần phải có một phần mềm giúp quản lý thông tin thư viện, tình hình xuất nhập, tên của người mượn sách, thời gian mượn, thời gian trả,… Để giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về top những phần mềm quản lý thư viện hiệu quả nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi và tìm hiểu. 

Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Online – TCSOFT (TCSOFT-LIB)

TCSOFT-LIB
Phần mềm TCSOFT-LIB

Đây là một trong những phần mềm quản lý thư viện online TCSOFT (TCSOFT-LIB)

Luôn là một trong những phần mềm quản lý thư viện tại trường học chất lượng tốt nhất hiện nay. Phần mềm có nhiều chức năng giúp tự động hóa, tin học và nâng cao các công cụ quản lý toàn diện mang đến nhiều tính năng hữu ích cho các khả năng lưu trữ thông tin đa điểm và nhiều người sử dụng. Phần mềm thư viện còn có thể giúp bạn dễ dàng quản lý thông tin và cập nhật thông tin tại cơ sở dữ liệu trên nhiều vị trí khác nhau. Phần mềm quản lý thư viện online TCSOFT mang đến cho bạn sự chính xác và an toàn cao trong việc tìm kiếm thông tin người dùng, tối đa hiệu quả khi sử dụng cùng các phần mềm dạy học trực tuyến để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Libol

Đây là phần mềm quản lý thư viện Libol được đánh giá là một trong những phần mềm hàng đầu. Với ấn tượng đầu tiên khi sử dụng phần mềm quản lý này là một phần mềm với chi phí khá rẻ, sở hữu thêm nhiều các chức năng thông minh khác và nó có chứa những tính năng thông minh, ưu điểm vượt trội và do đó nó được nhiều các thư viện tại các trường học ưa sử dụng trong công tác kiểm tra và quản lý thư viện tại trường học. Với phần mềm quản lý thư viện Libol bạn sẽ được sử dụng đầy đủ các tính năng của nó như theo dõi và quản lý dễ dàng các đầu sách trong thư viện, số lượng sách nhập vào và xuất ra hàng ngày, quản lý các công thông tin thư viện trực tuyến và đa ngôn ngữ nên nó có thể sử dụng dễ dàng và dễ tìm kiếm Phần Mềm Quản Lý Thư Viện DTSoft.

phần mềm quản lý thư viện được các đơn vị đã sử dụng đánh giá là một trong những giải pháp mới mẻ và hiệu quả. Phần mềm này sẽ giúp bạn tham gia vào việc hoạt động và quản lý sách, quản lý tài liệu giúp bạn dễ dàng phân loại và quản lý thư viện theo từng danh mục, các nhà xuất bản riêng giúp người dùng có thể lựa chọn và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Ngoài ra phần mềm quản lý thư viện còn có thể nâng cao việc quản lý số lượng độc giả qua việc phát hành thẻ và quản lý số lượng thông qua thông tin người dùng,… giúp nâng cao công tác quản lý nhờ việc bạn có thể theo dõi nhập các thông tin một cách nhanh chóng, số liệu được cập nhật cụ thể và rõ ràng.

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý trung  tâm tiếng anh.

Phần Mềm Thư Viện NANO ELIB

NANO ELIB
Phần Mềm Thư Viện NANO ELIB

Phần mềm quản lý thư viện Nano Elib cũng là một trong những phần mềm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Phần mềm cung cấp nhiều các giải pháp giúp quản lý hiệu quả nhờ các tính năng quản lý thông minh từ các phần mềm Nano Elib, các nhà quản lý có thể dễ dàng tìm hiểu và quản lý các đầu sách trong thư viện nhằm giúp giảm thiểu thời gian và tiền bạc cũng như công sức trong việc nâng cao các công tác quản lý và tìm kiếm hỗ trợ việc triển khai các tài liệu được nhanh chóng và linh hoạt hơn trong các công tác quản lý. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ quản lý Ebook của thư viện, vừa kiểm soát những loại sách truyền thống, vừa quản lý các sách điện tử được nhà trường mua về.

Phần mềm quản lý thư viện phiên bản VC.Net.VN

Một phần mềm quản lý thư viện mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là phần mềm VC. Net.VN , là một phần mềm được phát triển từ một đơn vị thiết kế phần mềm chất lượng, đảm bảo ứng dụng của phần mềm này giúp quản lý các đầu mục sách và tình hình mượn trả và quản lý các lần nhập tài liệu, quản lý các đầu sách đã được xuất bán ra hiệu quả trong việc kiểm kê tài liệu. Ngoài ra phần mềm này còn thống kê báo cáo các số liệu thư viện nhằm phục vụ công tác kiểm tra và báo cáo thông tin. 

Ứng dụng quản lý thư viện Fditech

Phần mềm này giúp giảm thiểu tối ưu các công việc của thủ thư khá hiệu quả nhờ việc thiết kế nền các chức năng. Phần mềm Fditech là một phần mềm hiện nay đang được sử dụng tại hơn 80 trường học khác nhau bởi giao diện sử dụng đơn giản, hiệu quả trong việc quản lý các đầu sách, các tài liệu xuất nhập hàng ngày và quản lý thêm cả thông tin học sinh, sinh viên mượn sách tại thư viện.

Nó là phần mềm hội tụ các chức năng hiện đại như tra cứu thông tin sách trên ứng dụng trực tuyến, quản lý và lưu trữ thông tin các danh mục sản phẩm như việc học sinh mượn và trả sách tại thư viện. Hiện nay phần mềm này đang cực hữu dụng với các chứng năng hiện đại như tra cứu các thông tin sách một cách trực tuyến, quản lý và lưu trữ thông tin về tài liệu điện tử đặc biệt là phần mềm này còn giúp cho việc quản lý các trường học thuộc các cơ sở, các vùng kinh tế chưa có nhiều phát triển.

Fditech cung cấp việc quản lý thẻ in, cấp phát thẻ thư viện và tình hình mượn trả sách. Chức năng xuất dữ liệu khi cần phục vụ công tác quản lý và báo cáo. 

Fditech
Phần mềm quản lý thư viện Fditech

Ngoài ra phần mềm quản lý thư viện Việt Edutech tại các trường học có tác dụng trong công tác quản lý hiệu quả các đầu sách trong trường học, các phần mềm với các chức năng phù hợp nhằm tối ưu các công việc cần quản lý và theo dõi hoạt động xuất nhập sách trong kho, việc mượn trả sách của học sinh, sinh viên. 

Ứng dụng Project Media

Đây là một ứng dụng giúp nhiều đơn vị quản lý sử dụng bởi nó có nhiều ưu điểm giúp phân loại từng đối tượng độc giả khác nhau như các bạn đang là sinh viên, các thầy cô giáo và các đối tượng bên ngoài khác. Phần mềm cho phép bạn có thể tìm kiếm hồ sơ và thông tin của các đối tượng trên theo các trường phái dữ liệu khác nhau. Việc hỗ trợ tìm kiếm các loại sách theo nội dung các thông tin và nhiều trường dữ liệu khác nhau.

Không chỉ thế nó còn giúp bạn hỗ trợ tìm kiếm các loại sách theo nội dung cụ thể và nhanh chóng. Phần mềm quản lý thư viện giúp hỗ trợ các bạn đọc sách một cách đầy đủ nhất giúp quản lý số lượng sách mà độc giả mượn và trả tối đa trong một khoảng thời gian.

Nó cho phép bạn có thể tìm hiểu và quản lý chi tiết tên sách, thể loại sách và các lĩnh vực sách mà người đọc quan tâm, tên các dịch giả, các tác giả, nhà xuất bản và các số lượng cần kiểm soát như hỏng, tổn thất về sách hay mất sách, thống kê chi tiết báo cáo cho nhà trường. Ngoài ra nó còn giúp bảo nhất và quản lý quyền sử dụng, giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng

Phần mềm SLIMS

Phần mềm quản lý thư viện LSMS là một trong những phần mềm được người dùng đánh giá cao trong công tác quản lý và theo dõi tài liệu. Đây cũng là một trong những phần mềm có đầy đủ các đặc điểm của một phần mềm đặc thù trong quá trình quản lý các tài liệu và đầu sách của thư viện.

Các file thống kê báo cáo được lưu lại một cách chi tiết và nhanh chóng nhất, dễ dàng nhất với các ưu điểm nổi trội trong việc cài đặt giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng và nhiều những đối tượng sử dụng khác nhau khiến cho nó là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều trong các trường học, các thư viện lớn nhỏ trên toàn quốc. 

Phần mềm FREE – E LEARNING

Phần mềm Free Elearning có giao diện sử dụng dễ dàng áp dụng hiệu quả trong các trường học. Nó giúp thống kê lên đến hơn 10000 đầu sách và phân loại theo đúng các mẫu quản lý số sách hiệu quả. Phần mềm này có thể tự lập các thống kê và các báo cáo theo mẫu giúp phân loại và quản lý đầu sách hiệu quả nhất. Ngoài ra nó còn giúp các thủ thư tạo lập và thống kê báo cáo theo các mẫu có sẵn giúp bạn dễ dàng phân quyền và quản lý, thủ thư dễ dàng đăng nhập vào quản trị, quản lý thành viên mượn, trả sách tại thư viện.

Ngoài ra hệ thống Elearning này cũng hỗ trợ giảng viên trong việc soạn thảo một số bài giảng điện tử đơn giản, bằng cách gợi ý những nội dung, tài liệu phụ hợp với chủ đề đang soạn thảo, giúp giáo viên có thể nhanh chóng tìm được nguồn thong tin, tài liệu và hoàn thành bài giảng một cách chuẩn nhất.

Qua bài viết trên về top những phần mềm quản lý thư viện thông minh và chất lượng nhất hiện nay thì tùy vào các phần mềm cũng như các tính năng của từng phần mềm, nhu cầu quản lý tại các trường học, các thư viện khác nhau. Ngoài ra phần mềm quản lý thư viện còn đáp ứng hiệu quả trong các công tác quản lý thư viện giúp hỗ trợ công việc của bạn đơn giản và hiệu quả hơn.