Top 9 sách ăn dặm cho bé với phương pháp và thực đơn khoa học

Top 9 sách ăn dặm cho bé với phương pháp và thực đơn khoa học

Thời kì ăn dặm của bé là lúc khiến các mẹ phải đau đầu để tìm ra giải pháp hoàn thiện nhất. Mẹ luôn cảm thấy bối rối và hoang mang, đặc biệt là với những ai lần đầu tiên làm mẹ. Lúc này, bé của bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bước phát triển toàn diện trong tương lai. Mẹ đừng quá lo lắng, top 9 sách ăn dặm cho bé dưới đây của Commodore Book sẽ giúp mẹ tìm thấy phương pháp và thực đơn khoa học. Giải tỏa nỗi căng thẳng cho mẹ trước cuộc chiến gian truân này.

Tầm quan trọng của sách ăn dặm cho bé đối với mẹ

Đã có những cuộc cải vã, xích mích trong gia đình, đã có những người mẹ ngậm ngùi vì bị cho là nuôi con không đúng cách. Và người phải chịu hậu quả nặng nề nhất không ai khác chính là bé yêu của bạn. Ép ăn, nhồi nhét khiến cho trẻ khóc thét và mang nỗi sợ ám ảnh…

Trước khi để xảy ra điều này, mẹ và bố, những người trực tiếp chăm sóc bé hãy khoan thực hiện. Hãy nhìn nhận vấn đề trên cơ sở khoa học. Và những điều này sẽ tìm thấy trong những cuốn sách ăn dặm bổ ích được bày bán khắp nơi trên thị trường.

Sách ăn dặm chi bé là cẩm nang hữu ích chất chứa rất nhiều những kiến thức, những kinh nghiệm quý báu để các bố, các mẹ học hỏi. Những câu hỏi như: khi nào nên cho bé ăn dặm? Cần cho bé ăn dặm như thế nào là hợp lý? Thức ăn nào chứa chất dinh dưỡng phù hợp cho bé? Con ăn như vậy đã đủ chất chưa?…

Tất cả sẽ gói gọn trong những cuốn sách này. Với những tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia dinh dưỡng, sức khỏe đầu ngành…Sách ăn dặm sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cũng như cách cho trẻ ăn dặm, gợi mở phương pháp khoa học một cách tốt nhất.

Nếu bạn thực sự muốn con mình không khóc thét, không ngậm hàng giờ, không xảy ra những xích mích cãi vã… Thì đây chính là phương pháp tuyệt vời nhất mà bạn nên thử một lần.

Top 9 sách ăn dặm cho bé với phương pháp và thực đơn khoa học

Cẩm nang cho bé thời kì ăn dặm

Cẩm nang cho bé thời kì ăn dặm là cuốn sách cực hay giúp mẹ chăm sóc những bữa ăn cho con đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Đây sẽ là cẩm nang than thiết với mẹ, nhất là những bà mẹ trẻ lần đầu nuôi con.

Cuốn sách ăn dặm cho bé này thực sự là một cẩm nang toàn tập với tất tần tật những điều cần thiết nhất về kiến thức ăn dặm cho bé từ A đến Z. Giúp các ông bố bà mẹ xác định được thời điểm vàng bắt đầu cho trẻ ăn dặm. Nắm bắt được chính xác nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cũng như cách chế biến đồ ăn dặm như thế nào là tốt nhất.

sahcs cẩm nang cho bé thời kỳ ăn dặm

Bên cạnh đó là các mẹo hữu ích giúp me tự tin để đồng hành cùng bé bước vào hành trình ăn dặm. Không gì tuyệt vời hơn khi những kiến thức mẹ cần, chỉ cần lật từng trang sách nhỏ là mẹ đã có thể tìm thấy cả thế giới ăn dặm ngay trong tầm tay.

Ăn dặm không nước mắt

Cái tên sách đã nói lên được phần nào ý nghĩa cũng như thông điệp truyền tải của nó đến các mẹ. Thực tế đã có rất nhiều những cảnh ép bé ăn, bé khóc thét vì bị nhồi nhét những thực đơn mà mình không thích.

Sách ăn dặm không nước mắt sẽ đưa mẹ và bé bước vào hành trình ăn dặm với sự hợp tác vui vẻ. Con sẽ hào hứng với mỗi bữa ăn, mẹ cũng hạnh phúc và vui sướng khi thấy con ăn hết bữa ăn nhanh chóng. Sách ăn dặm của mẹ Xoài là sự học hỏi các bà mẹ Nhật bằng cách tập cho bé thói quen ăn uống tự giác, tập trung.

Tôn trọng sở thích và nhu cầu của bé, khiến bé háu ăn và ăn được nhiều hơn. Những kinh nghiệm của mẹ Xoài có thể sẽ giúp ích cho những bà mẹ Việt đang và sắp sửa bước vào thời kì cho bé ăn dặm.

Sách ăn dặm không nước mắt

Ăn dặm kiểu Nhật

Ăn dặm kiểu Nhật thực sự là một cuốn sách vô cùng hữu ích đúng như tiêu đề của nó. Sách ăn dặm cho bé giới thiệu những công thức nấu ăn đơn giản, dễ dàng nhưng rất phong phú mà ai cũng có thể làm được.

Bên cạnh đó là những chia sẻ cẩn thận về những loại thực phẩm cần phải cân nhắc khi bé bị ốm hay dị ứng thực phẩm. Tất cả những công thức nấu ăn giúp bữa ăn của bé không trở nên nhàm chán…Đối với những mẹ có con hay mẫn cảm hay dị ứng với thực phẩm, thì đây sẽ là cuốn sách mà bạn nên gối đầu giường cho mình.

Ăn dặm kiểu Nhật

Phương pháp ăn dặm do bé chỉ huy

Các ông bố bà mẹ Việt đã quá quen với việc mình là người thực hiện sứ mệnh cho bé ăn dặm. Những kiểu nghiền nhuyễn thức ăn và bón từng thìa vào miệng. Bé nhè ra rồi mẹ lại nhét vào cho đến khi bé nuốt thì thôi. Bé ngậm, khóc thét và có thể bị ăn đòn. Điều này khiến cho nỗi sợ hãi của bé ngày càng tăng lên.

Sách ăn dặm cho bé với phương pháp ăn dặm do bé chỉ huy mở ra một viễn cảnh hoàn toàn khác. Phương pháp mà cuốn sách đưa ra không có chuyện đút muỗng hay nghiền nhuyễn. Thay vào đó, mẹ sẽ cung cấp cho bé những thức ăn có hình dạng và kích cỡ phù hợp để bé có thể cầm lấy và tự đút ăn.

Bằng cách sử dụng các ngón tay, tự chọn thức ăn, tự quyết định ăn bao nhiêu và ăn với tốc độ như thế nào. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi bé đưa thức ăn vào miệng là bé cũng đã nhận thức được mình đang ăn và sẽ điều khiển mọi thứ một cách phù hợp. Mẹ cũng đừng quá lo lắng vì có thể con bị ọe, vài lần sẽ quen và bé sẽ thấy thích thú hơn.

Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy

Thực đơn ăn dặm cho bé

Đây là cuốn sách ăn dặm thiết thực trả lời những thắc mắc của các bậc phụ huynh về trẻ 6 tháng tuổi nên ăn gì? Với những tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia dinh dưỡng, sức khỏe đầu ngành, thực đơn phù hợp, bổ dưỡng, chế biến đơn giản từ nguyên liệu đời thường… Sách ăn dặm sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cũng như cách cho bé ăn dặm, gợi mở phương pháp khoa học một cách tốt nhất.

Ăn dặm không phải là cuộc chiến

Ăn dặm không phải là cuộc chiến trang bị các thông tin khoa học để các bà, các mẹ có thể hiểu được nhu cầu của trẻ ăn bao nhiêu là đủ. Điều gì có thể khiến bé tự ham thích và có thể chủ động tự ăn uống…Sách cũng sẽ giúp mẹ nắm bắt được những trạng thái tâm lý và thể chất của trẻ theo lứa tuổi.

Bên cạnh đó là phân tích những hiểu nhầm thường gặp của cha mẹ với những thay đổi này. Để từ đó hướng dẫn cha mẹ lên thực đơn cân bằng theo tuần cho bé. Đồng thời cũng kèm theo những thực đơn mẫu. Đảm bảo sức khỏe của trẻ theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia trong nhành như: Kidshealth, Healthcare,…

Điều đặc biệt mà các ông bố, bà mẹ không nên bỏ qua trong cuốn sách ăn dặm này chính là tổng hợp những lời tâ, sự của rất nhiều bậc phụ huynh trên khắp mọi miền đất nước. Từ đó, bố và mẹ có thể tìm thấy những kinh nghiệm, phương pháp ăn dặm tích cực nhất cho con. Hiểu được những khó khăn và thành công của quá trình kiên trì và tôn trọng nhu cầu của trẻ.

Ăn dặm không phải cuộc chiến

Sổ tay ăn dặm của mẹ

Cuốn sách là những giải tỏa về nỗi lo lắng của những bậc phụ huynh xoay quanh câu chuyện cho bé ăn gì và ăn như thế nào.

Đây là điều khiến các bố mẹ lo lắng quá nhiều. Sổ tay ăn dặm của mẹ được trình bày dưới dạng hỏi đáp ngắn gọn, cô đọng. Giúp mẹ nắm bắt những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho bé trong độ tuổi ăn dặm. Sách còn là những giải đáp thắc mắc về thói quen ăn uống và tiêu hóa của bé. Hoặc tư vấn cách chăm sóc bữa ăn cho bé khi bé bị bệnh.

Bên cạnh đó là cách chế biến và bảo quản thực phẩm một cách khoa học… Chính vì vậy, Sổ tay ăn dặm của mẹ được đông đảo các bậc phụ huynh đón nhận nhiệt tình khi mới ra đời cho đến nay.

Sổ tay ăn dặm của mẹ

Những rắc rối thường gặp khi bé ăn dặm

Giai đoạn đầu đời này luôn khiến các mẹ phải gặp rắc rối trong bữa ăn. Theo viện dinh dưỡng Hoa Kỳ AAP, trên 6 tháng tuổi, sữa mẹ hay sữ công thức không đủ để cung cấp các dưỡng chất cần thiết so với sức lớn của trẻ. Vì thế, bữa ăn của trẻ phải được chuyển đổi sang thức ăn đặc hơn. Độ đậm dinh dưỡng cao hơn sữa để đáp ứng đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết.

Khởi đầu làm quen với các thức ăn khác sữa luôn là rắc rối đối với các mẹ. Cuốn sách những rắc rối thường gặp khi bé ăn dặm xây dựng thực đơn cho trẻ từ 4 – 12 tháng tuổi. Sách ăn dặm này trình bày lần lượt các vấn đề thường gặp, gây khó khăn cho các mẹ trong thời kì cho con ăn dặm. Đồng thời cũng nêu lên cách khắc phục chúng.

Những rắc rối thường gặp

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp các khung xây dựng khẩu phần và thực đơn hàng ngày, hàng tuần cho trẻ ở các lứa tuổi từ 4 – 12 tháng tuổi. Dựa vào đó, các mẹ có thể thực hiện, chế biến các món ăn ngon miệng, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng khác nhau. Làm phong phú thêm thực đơn ăn dặm của bé. Kích thích bé ăn ngon miệng, tự giác hơn trong mỗi bữa ăn dặm.

Mỗi đứa trẻ đều có thể ăn ngon miệng

Mỗi đứa trẻ đều có thể ăn ngon miệng là cuốn sách ăn dặm cho bé không thiên về nấu ăn. Mà đây là sách về dinh dưỡng. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều cần thiết nhất giúp trẻ ăn uống đúng cách ngay từ lúc lọt lòng.

Những kết quả nghiên cứu và những kiến thức mới về dinh dưỡng đều tích hợp trong cuốn sách hữu ích này. Bên cạnh đó, sách cũng đưa ra rất nhiều những ví dụ sống động, các lời khuyên nhằm giúp mẹ vận dụng các quy tắc phù hợp với độ tuổi của con mình.

Mỗi đứa trẻ đều có thể ăn ngon miệng

Sau lần xuất bản đầu tiên, sách mỗi đứa trẻ đều có thể ăn ngon miệng đã có thêm một số kết quả nghiên cứu về dinh dưỡng. Cuốn sách hứa hẹn là những thông tin mà mẹ đang kiếm tìm khi đồng hành cùng con yêu ăn dặm. Ngoài ra, sách còn có một diện mạo mới, giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều niềm vui khi đọc.

Những lo lắng, thắc mắc, những trăn trở còn bỏ ngõ của các bà, các mẹ sẽ không còn nữa khi bước vào thế giới hữu ích của những cuốn sách ăn dặm cho bé. Điều kì diệu cùng những kinh nghiệm từ những cuốn sách này sẽ mở ra giải pháp hoàn hảo giúp mẹ có được bí quyết cho con ăm dặm tốt nhất. Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bé yêu của bạn!