Top 10 quyển sách hay dạy bạn bán hàng online trên website

Top 10 quyển sách hay dạy bạn bán hàng online trên website

Xây dựng một website bán hàng online tương đối dễ dàng, nhưng kiếm tiền từ nó thì khó. Nó đòi hỏi sự cam kết, cống hiến và sự kiên trì để tạo ra một trang web thành công. Việc học hỏi từ những người đã trải qua trước đây thông qua những quyển sách dạy bán hàng online có thể đẩy nhanh quá trình đi đến thành công.

Bạn có rất nhiều thứ cần phải học hỏi. Chẳng hạn như làm thế nào để tìm kiếm và kết nối với khách hàng? Làm thế nào để được hiển thị đầu trong kết quả tìm kiếm? Làm thế nào để xác định được nhiệm vụ của mình và phát triển như một doanh nghiệp? Những quyển sách mà Commodorebook giới thiệu dưới đây sẽ dạy cho bạn những điều này. Hãy đọc và tìm hiểu những quyển sách dạy bán hàng online tốt nhất để mua ngay hôm nay.

1. Xây Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu – Tác giả Donald Miller

Xây Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu
Xây Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu giúp bạn xây dựng mối quan hệ với nhiều khách hàng hơn.

Nếu bạn không có một thông điệp rõ ràng, website bán hàng online của bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Thay vì tập trung vào các yếu tố đặc thù của doanh nghiệp. Tác giả Donald Miller tập trung vào những yếu tố quan trọng để xây dựng một câu chuyện hấp dẫn. Hướng dẫn cách để kết nối một cách sâu sắc với khách hàng. Quyển sách dạy bán hàng online này chỉ ra cách tránh những cạm bẫy thông thường. Dạy cách truyền thông điệp bấm sát chủ đề đối với bất kỳ đối tượng nào. Đặc biệt là hướng dẫn bạn xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng lời nói. Nó không dừng ở việc hô hào thông điệp, mà còn kết nối thực sự với khách hàng. Điều này mang lại giá trị thúc đẩy họ trở thành những khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn.

Sau khi đọc quyển sách này, bạn không bao giờ nói về công việc, cuộc sống hay bản thân mình nữa. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tựa sách này tại một số nhà sách như fahasa hay website của tiki, chắc chắn bạn không hối hận khi mua nó.

2. Likeable Social Media – Bí Quyết Làm Hài Lòng Khách Hàng, Tạo Dựng Thương Hiệu Thông Qua Facebook Và Các Mạng Xã Hội Khác – Tác giả: Dave Kerpen

Likeable Social Media
Likeable Social Media – Sách dạy bán hàng online bán chạy nhất được Newyork Time bình chọn.

Đây là quyển sách dạy bán hàng online bán chạy nhất, được bình chọn bởi The New York Times USA Today. Bí quyết thành công của marketing truyền miệng rất dễ dàng: Được yêu thích.

Thông điệp tác giả muốn truyền tải là: Một lời giới thiệu của bạn bè có tác động mạnh mẽ hơn bất kỳ quảng cáo nào. Trong thế giới của Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác, lời giới thiệu đó có thể lan nhanh và rộng hơn bao giờ hết.

Truyền thông qua xã hội có thể giúp bạn khai thác sức mạnh của marketing truyền miệng. Thậm chí làm thay đổi doanh nghiệp của bạn. Hãy lắng nghe khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Quyển sách dạy bán hàng online Likeable Social Media mang lại sự phấn khích, bất ngờ và giá trị thật sự. Tác giả nhấn mạnh rằng, hãy học cách thực sự thu hút khách hàng của bạn và giúp họ truyền bá.

Lời nhận xét của Scott Monty – Quản lý ttruyền thông kỹ thuật số toàn cầu – Công ty Ford Motor: Đây là quyển sách dạy bán hàng online đưa ra nhiều lời khuyên thực tế. Hướng dẫn cụ thể cách để công chúng nói về doanh nghiệp của bạn.

3. Khởi Đầu Bán Hàng Online Cho “Người Đần Độn” – Tác giả: Greg Holden

Sách dạy bán hàng online cho người đần độn.
Quyển sách dạy bạn cách khởi đầu trong lĩnh vực bán hàng online.

Đây là một tựa sách phổ biến, dạy cách khởi đầu xây dựng một doanh nghiệp bán hàng online và từng làm mưa làm gió ở thị trường sách cũng như văn phòng phẩm tại Việt Nam, khi lượng đọc giả tìm kiếm không ngừng tăng. Bạn sẽ dễ dàng kinh doanh các sản phẩm với những phương pháp trong đây. Bạn sẽ dễ dàng bán hàng nhập khẩu Trung Quốc giống Võ Minh Thiên, tìm cách mua được sản phẩm giá sỉ, giá gốc hiệu quả.

Làm cách nào để quãng đường từ giường ngủ của bạn đến nơi làm việc chỉ cách vài bước chân?

Thị trường dành cho bán hàng online đang nóng hơn bao giờ hết, và quyển sách này sẽ là điểm khởi đầu. Quyển sách sẽ dạy bạn những yếu tố quan trọng trong giai đoạn khởi đầu như: Xác định thị trường, chọn dịch vụ lưu trữ web, khóa bảo mật, thúc đẩy doanh nghiệp hoạt động, khía cạnh pháp lý, bán hàng online trên eBay, làm việc với các chi nhánh và kênh trung gian. Cuối cùng là, hãy yêu thích những gì bạn đang làm!

4. Tung Sản Phẩm Lauch – Tác giả: Jeff Walker

Tung sản phẩm lauch.
Tung sản phẩm Lauch là một quyển sách chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng của một triệu phú online.

Quyển sách chứa công thức bí mật của một triệu phú Internet.

Dạy cách bán hầu hết mọi thứ qua kênh bán hàng online. Đồng thời, xây dựng một doanh nghiệp bạn yêu thích và sống cuộc sống trong mơ của bạn.

Jeff Walker trở nên nổi tiếng từ năm 1996 khi tung ra nhiều sản phẩm bán hàng online. Và đều đạt thành công vang dội. Sau khi khởi động công việc bán hàng online đầu tiên trong tầng hầm nhà mình, anh đã nhanh chóng phát triển một quy trình ngầm để ra mắt các sản phẩm và doanh nghiệp mới. Sự thành công của Jeff Walker là chưa từng có trước đây.

Nhờ vào việc áp dụng công thức bí mật này. Các doanh nghiệp nhỏ, bán hàng online tại nhà, bắt đầu thực hiện các buổi tung sản phẩm. Bán và thu về hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn và thậm chí hàng triệu đô la doanh số với các lần ra mắt của họ.

Tác giả đặt ra câu hỏi: Bạn sẽ bắt đầu chậm, và biến mất khỏi thị trường? Hay bạn đã sẵn sàng cho một buổi ra mắt sẽ thay đổi tương lai của doanh nghiệp và cuộc sống của bạn?

Quyển sách Tung Sản Phẩm Lauch phù hợp với các chủ doanh nghiệp hoặc những người đang muốn mở một doanh nghiệp.

5. Dropshipping Trên Nền Tảng Ebay, Amazon Và Bonanza – Tác giả: MediaZ

Dropshipping Trên Nền Tảng Ebay, Amazon Và Bonanza
Dropshipping Trên Nền Tảng Ebay, Amazon Và Bonanza dạy bạn nhiều thứ trong kinh doanh bán hàng online.

Dropshipping là gì? Nó hoạt động như thế nào? Đó có phải là mô hình kinh doanh phù hợp với bạn?

Dropshipping là:

  • Dễ dàng bắt đầu
  • Chi phí chung thấp
  • Không phụ thuộc địa điểm
  • Dễ dàng mở rộng

và nhiều hơn thế nữa!

Trong quyển sách dạy bán hàng online này bạn sẽ học được: Kế hoạch chi tiết Dropshipping sáu nhân tố bao gồm: Hướng dẫn từng bước về nhãn hiệu riêng, Arbitrage bán hàng online, Amazon FBA, Shopify, cách chọn đúng sản phẩm để bán. Bạn cũng sẽ tìm ra cách chọn nhà cung cấp tốt nhất và tránh những rủi ro và cạm bẫy phổ biến của dropshipping.

Bạn có thể quản lý hoạt động bán hàng online của riêng mình. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn không có thời gian, tiền bạc hoặc kỹ năng. Với quyển sách này, bạn có mọi thứ bạn cần để thành công! Việc của bạn chỉ cần ra ngay những cửa hàng văn phòng phẩm hoặc nhà sách để sở hữu nó. Còn nếu bạn muốn Dropshiping trên trang nhập hàng Taobao, Alibaba, 1688, Giang Huy Company (gianghuy.com) hoặc muốn mua hàng Trung Quốc tại đây để kinh doanh thì có thể xem qua series hướng dẫn của công ty nhập hàng Trung Quốc Võ Minh Thiên.

6. Jeffbezos Và Kỷ Nguyên Amazon – Tác giả: Brad Stone

Jeffbezos Và Kỷ Nguyên Amazon
Câu chuyện có thật được chia sẻ từ “gã khổng lồ” Amazon.

Đây là câu chuyện của website bán hàng online số một thế giới: Amazon.com.

Khởi đầu từ việc giao sách qua hộp thư. Là một người sáng lập có tầm nhìn, Jeff Bezos không hài lòng với việc chỉ là một người bán sách. Ông muốn Amazon trở thành cửa hàng bán mọi thứ. Cung cấp sự lựa chọn không giới hạn, sự tiện lợi và hấp dẫn với mức giá thấp bất ngờ. Để được như vậy, Jeff Bezos đã phát triển một văn hóa doanh nghiệp không ngừng tham vọng. Với những bí mật không thể bị lộ ra ngoài.

Bằng cách tiếp cận các nhân viên, cựu nhân viên của Amazon, và các thành viên gia đình Bezos. Brad Stone đã mang đến cho độc giả những kiến thức chuyên sâu đầu tiên về cuộc sống tại Amazon. So với các nhà đổi mới ưu tú khác trong làng công nghệ như Jobs, Gates, Zuckerberg – Bezos có những nét nổi bật riêng. Ông không ngừng theo đuổi các thị trường mới, dẫn dắt Amazon vào những dự án mới đầy rủi ro. Nổi bật là Kindle và điện toán đám mây. Ông đã chuyển đổi ngành bán lẻ theo cách mà Henry Ford cách mạng hóa sản xuất.

FeffBezos và Kỷ Nguyên Amazon như là một cuốn tiểu sử. Sẽ tiết lộ những bí mật của công ty bán hàng online đầu tiên và lớn nhất trên thế giới. Nơi đã thay đổi mãi mãi cách chúng ta mua sắm và đọc sách.

7. Bán Hàng, Quảng Cáo Và Kiếm Tiền Trên Facebook – Tác giả: Nguyễn Phan Anh

Sách dạy bán hàng online và kiếm tiền trên Facebook
Giúp bạn xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội Facebook.

Đây là một quyển sách bán hàng online với những chỉ dẫn thiết thực để kiếm tiền trên facebook.

Nội dung quyển sách xoay quanh kiến thức về Facebook marketing online, sáng tạo nội dung quảng cáo, cách chạy quảng cáo tiết kiệm và hiệu quả. Ngoài ra, hướng dẫn cụ thể chiến lược bán hàng: tìm đối tượng khách hàng, chọn sản phẩm, xây dựng fanpage chuyên nghiệp…

Quyển sách phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên, nội trợ kinh doanh tại nhà. Hay những bạn muốn bắt đầu kinh doanh bán hàng online với số vốn ít. Bạn có thể tìm thấy nó ở hầu hết những cửa hàng sách ở Hồ Chí Minh.

8. Sách dạy bán hàng online Bí Mật Dotcom – Tác giả: Russell Bruson

Bí mật Dotcom
Bí mật Dotcom giúp bạn giải quyết nỗi lo về lưu lượng truy cập vào website bán hàng.

Nếu bạn hiện đang vật lộn với việc có lưu lượng truy cập vào website bán hàng online của mình. Thì quyển sách Bí mật Dotcom sẽ cung cấp cho bạn giải pháp cho vấn đề đó.

Với kinh nghiệm của Russell Brunson, sau khi làm việc với hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ. Ông nhận thấy rằng lưu lượng truy cập ít và số lượng chuyển đổi thấp là triệu chứng của một vấn đề lớn hơn nhiều. Tin tốt là, đó là một vấn đề khó khăn nhưng dễ khắc phục. Quyển sách dạy bán hàng online Bí Mật Dotcom sẽ cung cấp cho bạn các kênh tiếp thị và các kịch bản bán hàng bạn cần. Để từ đó khai thông một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

9. Sách dạy bán hàng online Crushing It – Tác giả: Gary Vaynerchuk

Crushing it
Crushing It giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân hoàn hảo trong mắt khách hàng.

Đây là quyển sách về bán hàng online bán chạy nhất toàn cầu năm 2009.

Quyển sách nhấn mạnh thông điệp: Một thương hiệu cá nhân tốt là yếu tố quyết định thành công của người bán hàng. Trong Crushing It!, Gary đưa ra lý giải thuyết phục cho điều đó. Ông dựa vào các quan điểm và nguyên tắc vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó, quyển sách còn chia sẻ những câu chuyện từ những doanh nhân khác. Những người đã trở nên giàu có hơn nhờ vào tuân theo các nguyên tắc của Crushing It!.

Quyển sách cung cấp kiến thức về bán hàng online một cách sống động, thiết thực và đầy cảm hứng. Phân tích đầy đủ các nền tảng truyền thông xã hội lớn hiện nay. Đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể biết chính xác cách khuếch đại thương hiệu cá nhân của mình. Dạy cách để trở thành thương hiệu lớn nhất trên các standby hiện nay như Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, Pinterest và Snapchat. Và các nền tảng podcast như Spotify, Soundcloud, iHeartRadio và iTunes. Kể cả các nền tảng mới nổi khác như Musical.ly.

Không những cung cấp kiến thức bán hàng online cho những người mới bắt đầu. Quyển sách này còn phù hợp với những người đã có nhiều kinh nghiệm. Vì nó đề cập đến một số khía cạnh ít được biết đến. Cung cấp các mẹo sáng tạo và thông minh đã được chứng minh là giúp ít trong việc mở rộng các chiến lược theo cách thử và sai thông thường.

10. Delivering Happiness – Tác giả: Tony Hsieh

Delivering Happiness - sách dạy bán hàng online
Delivering Happiness – Quyển sách chia sẻ kinh nghiệm sống từ chính tác giả.

Trong quyển sách đầu tiên của mình, Tony Hsieh – giám đốc điều hành của Zappos, nhà bán hàng online giày dép nổi tiếng – giải thích cách ông đã tạo ra văn hóa doanh nghiệp mình. Tạo ra công ty bán hàng online vì mục tiêu cải thiện cuộc sống của nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp, và người ủng hộ.

Quyển sách sử dụng những giai thoại và câu chuyện từ kinh nghiệm sống của Tony Hsieh và các công ty khác. Hsieh cung cấp những cách thức cụ thể để việc bán hàng online có thể đạt được thành công chưa từng có.

Ông mô tả chi tiết nhiều thực tiễn về bán hàng online độc đáo tại Zappos. Như triết lý phân bổ tiền tiếp thị vào trải nghiệm của khách hàng. Lý giải tầm quan trọng của Giá trị cốt lõi của Zappos. Và lý do ưu tiên số một của Zappos là văn hóa công ty. Tony Hsieh tin rằng một khi bạn có được văn hóa đúng đắn, mọi thứ khác – như dịch vụ khách hàng tuyệt vời, thương hiệu lâu dài – sẽ tự đến.

Cuối cùng, Delivering Happiness mô tả cách các nhân viên bán hàng online của Zappos đã áp dụng các Giá trị cốt lõi để cải thiện cuộc sống bên ngoài công việc. Chứng minh rằng việc tạo ra hạnh phúc và tạo ra kết quả công việc luôn song hành.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những quyển sách dạy bán hàng online hot nhất hiện nay, ngoài tham khảo những sách dạy bán hàng, những website hướng dẫn bạn kinh doanh như affinityresources.net cũng có rất nhiều kiến thức bổ ích cho kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua. Cuối cùng hãy thử bắt đầu với một dự án kinh doanh nhỏ để thử sức và ứng dụng những gì mà mình đã học được từ sách và những người đi trước.