Top 10 cuốn sách kinh doanh được nhiều người quan tâm

Top 10 cuốn sách kinh doanh được nhiều người quan tâm

Trong kinh doanh, muốn được thành công thì đôi khi cần phải học hỏi rất nhiều, nhưng để mà lựa chọn được những cuốn sách tốt cho kinh doanh, mở mang kiến thức và tầm hiểu biết thì bạn hãy tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn Top 10 cuốn sách kinh doanh được nhiều người quan tâm và nên đọc, tìm hiểu.

Top 10 cuốn sách kinh doanh được nhiều người quan tâm

1. Cuốn sách Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie là một trong những cuốn sách nhằm phát huy ảnh hưởng của một người tới những người xung quanh mà hầu hết ai khi bắt đầu khởi nghiệp đều lựa chọn nó.

Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm

Đây là một trong những cuốn sách đứng đầu trong top 10 cuốn sách bán chạy nhất hiện nay và cũng là cuốn sách đầu tiên mà hay nhất mọi thời đại. Nó có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến hàng triệu người trên thế giới và để tạo được thành công thì 30% sẽ là năng lực còn 70% còn lại phụ thuộc vào thái độ để tạo được thành công.

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có khái niệm chuẩn hơn về Đắc Nhân Tâm, cuốn sách Đắc Nhân Tâm không chỉ thu hút lòng người còn nhận định rõ việc muốn thành công thì bản thân cần làm những gì và tốt nhất là nên thành thật với chính bản thân mình.

Đắc Nhân Tâm còn muốn nhấn mạnh rằng trước khi yêu cầu người khác quan tâm thì cần phải quan tâm đến những người xung quanh trước, biết cách ứng xử với bạn bè, đồng nghiệp, gia đình, các trên/ dưới tạo sự thân thiện và hướng người khác theo suy nghĩ của bạn.

2. Cuốn sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – Napoleon Hill

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu
Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Nghĩ giàu và làm giàu cuốn sách bạn chạy nhất hiện nay, với hơn 60 triệu bản được phát hành với hàng trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là một trong những cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú. Cuốn sách “nghĩ giàu và làm giàu” tạo ra được nhiều nguồn cảm hứng cũng như thành công cho bất cứ ai bằng việc áp dụng các phương pháp vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì rất nhiều.

Bạn chỉ việc đọc và áp dụng vào thì rất có thể bạn sẽ trở thành triệu phú và thành công hơn bây giờ. Điều thú vị nhất ở đây sẽ là những bí quyết này sẽ được hiểu và áp dụng với bất kỳ một ai trong bất kỳ lĩnh vực nào đó.

3. Cuốn sách Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó – David Allen

Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó
Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó

Với cuốn sách “Hoàn thành mọi việc không hề khó” của David Allen thì bạn sẽ tìm ra được thông điệp ngắn gọn là: tổ chuwsv bản thân để giải phóng trí óc, tập trung vào những thứ xứng đáng hơn. Bạn phải làm thế nào để đạt được năng suất công việc cao nhất mà không bị căng thẳng thì khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy rằng mọi việc không hề khó giúp cho bạn, những người đọc sẽ giảm stress, tìm thấy được sự thoải mái trong cuộc sống. Một sức mạnh, đơn giản và tinh tế đặc biệt với tính hệ thống sẽ mang lại nhiều cam hứng trong công việc mang đến hy vọng và những phương pháp là việc hiệu quả nhất.

4. Cuốn sách Tuần Làm Việc 4 Giờ – Timothy Ferriss

Tuần Làm Việc 4 Giờ
Tuần Làm Việc 4 Giờ

Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss là cuốn sách đã dấy lên được làn sóng tư tưởng của dư luận tại thung lũng Silicon. Khi đọc cuốn sách này dường như bạn đều sẽ thấy Marc Andreesen_ một chuyên gia trong tối ưu hóa năng suất trong phong cách làm việc cá nhân và Marc Andreesen còn là một trong số những doanh nhân nổi tiếng ở Trung Tâm Công Nghệ cao của thế giới.

Trong một bài phỏng vấn được biết, về cơ bản thì tìm đã làm và tập hợp từ đó chắt lọc những học thuyết, quản lý thời gian cũng như năng suất lao động trong 2,3 thập kỷ rồi sau đó tối ưu hóa nó và đưa ra khái niệm mới nhất.

Bạn có thể nhận thấy rằng bí quyết mà tác giả mang đến trong cuốn sách này được ký hiệu trong chữ “ DEAL” nghĩa là:

  • D: Definition: xác định
  • E: Eli,imation: loại bỏ
  • A: Automation: tự động hóa
  • L: Liberation: tự do.

5. Cuốn sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục – Robert B. Cialdin

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi. Trong cuốn sách này Robert B. Cialdini đã tiết lộ ^ vũ khí để gây ảnh hưởng đầy uy quyền, sự cam kết và đi đến nhất quán. Sự khan hiếm, đáp trả bằng những bằng chứng xã hội đầy quyền uy và thiện cảm.

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục
Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Mỗi một loại vũ khí sẽ bị chi phối bởi các nguyên tắc tâm lý cơ bản để nhằm điều khiển hành vi của con người, từ đó mà tạo nên được sức mạnh tuyệt vời. Điều đáng ngờ hơn nữa là khi được kết hợp với nhau thì chúng sẽ tạo ra sự ảnh hưởng vô cùng to lớn.

Vậy nên, bạn hãy sở hữu ngay kho vũ khí để trở thành người nắm quyền trong trò chơi thuyết phục đó, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ không đồng ý nếu sự thật bạn không muốn và sẽ bất ngờ với khả gây ảnh hưởng trong bạn từng ngày một lớn hơn.

6. Cuốn sách 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực – Robert Greene

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực
48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực

Cuốn sách này sẽ nêu ra được 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực một cách có cơ sở khoa học và có tính thuyết phục khá cao đòi hỏi sự khôn ngoan, sắc xảo và có thêm sự lén lút nhưng cho dù là bạn có thích hay không thích thì quy luật này luôn luôn đáp ứng được 48 nguyên tắc và cách ứng dụng so với thực tế.

48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực– Robert Greene sẽ giúp bạn có thể vươn tới đỉnh cao của quyền lực, dễ dàng đạt tới vinh quang.

7. Cuốn sách Kinh Tế Học Hài Hước – Steven D. Levitt

Kinh Tế Học Hài Hước
Kinh Tế Học Hài Hước

Nói đến “ kinh tế học” thì đôi khi người ta sẽ nghĩ đây là cuốn sách khô khan, chủ yếu nói về các con số và theo một khuôn mẫu nhất định chứ không hẳn là tiền bạc, tài chính.

Kinh tế học được biết đến như là ngành khoa học quá phức tạp, xa với thực tế nó như một thứ gì đó mà quan sát từ xa nhưng rất ít khi tham gia trực tiếp cho nên kinh tế học đã hình thành tiền đề bất tuân thủ với quy ước thông thường.

Nếu như chuẩn mực thể hiện chúng ta muốn thế giới vận động thì kinh tế học sẽ thể hiện vận động thực của thế giới. Tuy nhiên, cuốn sách “Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt” nó không chỉ đơn giản là cuốn sách nói về kinh doanh theo cách khô khan mà nó là cuốn sách được đánh giá từ góc nhìn hài hước nhưng lại vô cùng đầy đủ về mặt kinh tế nhưng theo cách hài hước.

8. Cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman

Tư Duy Nhanh Và Chậm
Tư Duy Nhanh Và Chậm

Tư duy nhanh hay chậm? Đó là câu hỏi được đặt ra của nhà văn Daniel Kahneman muốn nói sự tuy duy theo bề ngoài, theo cảm xúc, sự qua loa hay theo cách nhìn thấu đáo, cẩn thận, chậm rãi nhưng lại vô cùng logic và hợp lý.

Khi tiếp xúc với cuốn sách này bạn sẽ nhận thấy ra cuốn sách được lý giải dựa vào 2 hệ thống trong đó hệ thống 1 sẽ là cơ chế nghỉ nhanh và tự động có thể được sử dụng thường xuyên, ít rập khuôn còn hệ thống 2 đòi hỏi ít nỗ lực, tính toán theo sự logi.

Mục đích của cuốn sách này là chỉ ra những sai lầm dễ gặp nhất trong hệ thống 1.

9. Cuốn sách Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả – Michael E. Gerber

Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả
Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Để xây dựng doanh nghiệp hiểu quả – Michael E. Gerber đã chỉ ra sự thực tế trong chuyên môn và luôn làm tốt, hoàn thành mọi công việc vì họ tin chắc rằng nếu như thành lập doanh nghiệp riêng thì họ sẽ có nhiều cơ hội làm những việc yêu thích và có hướng phát triển hơn sau này.

Nhưng khi thành lập, đôi khi họ sẽ lờ đi các yếu tố khác cũng rất quan trọng dẫn đến quá tải và phá sản. Thay vì sở hữu thì doanh nghiệp phải hình dung và nhận định mình cần những gì và làm gì và vạch ra các chiến lược quản lý, nhân sự từ đó đánh giá, kiểm tra để đạt hiệu quả cao.

10. Cuốn sách Khác Biệt Để Bứt Phá – Jason Fried

Khác Biệt Để Bứt Phá
Khác Biệt Để Bứt Phá

Những cuốn sách kinh doanh đều có ý nghĩa chung là đưa ra lời khuyên, kế hoạch vạch rõ, nghiên cứu tiềm năng thị trường, tìm kiếm các nhà đầu tư,.. Nếu như bạn đang cần những điều đó thì cuốn sách “Khác biệt để bứt phá” là sự lựa chọn dành cho bạn.

Bạn sẽ không cần phải làm việc nhiều, lãng phí thời gian quá nhiều nhờ vào cuốn sách này.

Trên đây là Top 10 cuốn sách kinh doanh được nhiều người quan tâm, nếu bạn đang ấp ủ cho mình một ý định kinh doanh du lịch, hãy đọc và lựa chọn được những cuốn sách mà bạn cho rằng phù hợp với mình nhất nhé! Vì dù là kinh doanh gì đi chăng nữa thì những kiến thức cơ bản trong kinh doanh và thị trường cũng đều quan trọng như nhau.