Vì sao nên học thiết kế website

Vì sao nên học thiết kế website

Nếu bạn đam mê đến ngành lập trình thì có nhiều chuyên ngành cho bạn học chẳng hạn như học lập trình website, thiết kế website, học lập trình phần mềm máy tính, lập trình ứng dụng thiết bị di động, lập trình robot, máy móc, lập trình nhúng,… Hầu như các ngành lập trình đều có cơ hội việc làm cao, trong đó ngành lập trình web, thiết kế website  đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây là một ngành mới nổi trong khoảng 10 năm trở lại đây, và giờ đã bắt đầu phổ biến tại các trường đào tạo nghề trên cả nước.

Học thiết kế website mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp, bạn có thể chọn làm việc tại công ty thiết kế website, chẳng hạn như công ty thiết kế web https://mona-media.com, một công ty thiết kế web có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, hoặc làm quản trị web cho các công ty, tập đoàn lớn, ngoài ra bạn cũng có thể chọn làm việc tại nhà,…Hôm nay Commodorebook chỉ ra các lý do vì sao bạn nên học thiết kế website, nhưng trước hết chúng ta cùng tìm hiểu học thiết kế website là học những gì.

Học thiết kế website là học những gì?

Học thiết kế website thường gồm hai công đoạn thứ nhất thiết kế web và thứ hai lập trình web. Trong đó thiết kế web tức là bạn sẽ thiết kế giao diện website bằng các phần mềm đồ họa chẳng hạn như phần mềm photoshop. Sau đó chuyển bản giao diện website sang mã htmlcss

Học thiết kế website là học những gì?
Học thiết kế website là học những gì?

Như vậy thì bạn sẽ cần phải học đồ họa, học photoshop cho thành thục, tiếp đến là phải học các ngôn ngữ lập trình web. Bạn có thể chọn học các ngôn ngữ lập trình web phổ biến như ngôn ngữ lập trình PHP, ngôn ngữ lập trình ASP.NET, ngôn ngữ lập trình Python, ngôn ngữ lập trình Ruby On Rail. Về cơ bản thì đây là những kiến thức cơ bản bạn cần phải học nếu muốn thiết kế web đẹp.

Vì sao nên học thiết kế website

Nhu cầu thiết kế website tăng cao

Hiện nay các ngành nghề đều cần thuê dịch vụ thiết kế web, chẳng hạn như những doanh nghiệp, cửa hàng, chủ shop kinh doanh bán hàng thì cần thiết kế website bán hàng. Những cơ sở công như bệnh viện, trường học, cơ quan nhà nước cũng cần thiết kế website giới thiệu. Tương tự như thế những cá nhân như ngôi sao ca nhạc, diễn viễn, cầu thủ bóng đá, mc truyền hình,… cũng cần thiết kế website giới thiệu cá nhân. Những nhà hàng, khách sạn, thì thiết kế website du lịch, phục vụ khách du lịch. Ngoài ra còn có những đơn vị cung cấp các dịch vụ dạy học trực tuyến cũng cần thiết kế website…

Nhu cầu thiết kế website tăng cao
Nhu cầu thiết kế website tăng cao

Tùy vào từng nhu cầu cụ thể mà có thể họ sẽ cần thiết kế web rẻ hoặc công phu. Những website bán hàng, kinh doanh thì bao giờ cũng cân thiết kế công phu bởi vì website chính là cửa hàng, nơi cung cấp dịch vụ sản phẩm của họ tới đông đảo khách hàng nên website cần phải được thiết kế cầu kỳ, cẩn thận với đầy đủ tính năng cần thiết phục vụ cho việc kinh doanh online. Còn những đối với những cơ quan hành chính thì họ không cần bản thiết kế quá cầu kỹ, chỉ cần giới thiệu đủ thông tin là được. Như vậy có thể thấy học thiết kế website xong bạn không lo sợ thiếu việc làm vì nhu cầu của xã hội vẫn đang rất cao.

Thiết kế website có thể chọn nơi làm việc

Không giống như các ngành khác bạn phải xin vào các công ty để làm việc, riêng ngành thiết kê website bạn có nhiều lựa chọn nơi làm việc. Như đã nói ở trên những doanh nghiệp, công ty, cơ quan đều có website riêng, họ luôn cần quản trị viên để quản lý website như đăng bài, thay đổi banner, khắc phục các sự cố vấn đề của website,… một cách nhanh nhất có thể. Chính vì vậy, sau khi học thiết kế website xong, bạn có thể ứng tuyển làm việc tại đây. 

Nếu sợ làm việc quản trị viên có thể khiến tay nghề của bạn bị mai một, triệt tiêu tính sáng tạo thì có thể xin vào làm việc tại công ty thiết kế website, những công ty này lúc nào cũng cần lập trình viên, thiết kế website giỏi. Trong số các công ty thiết kế web tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể xin vào làm tại công ty https://mona.media. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế website, công ty Mona Media đã thực hiện thành công trên 1000 dự án website và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Nếu bạn muốn làm việc tự do thì có thể tham gia dịch vụ freelancer Việt Nam, chỉ cần đăng dịch vụ của mình lên website, nếu có khách hàng liên hệ thì bạn sẽ báo giá và thiết kế website cho họ. Cái này thì không phụ thuộc vào công ty nào cả, bạn làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu.

Thu nhập từ thiết kế website rất cao

Thu nhập từ việc thiết kế website rất cao, tại Việt Nam những lập trình viên, chuyên viên thiết kế web có thể kiếm thu nhập trung bình 5 triệu tháng, nếu làm lâu dài có trình độ chuyên môn tốt và nhiều kinh nghiệm, có thể đạt đến mức lương 10 triệu tháng. Còn nếu làm cho công ty thiết kế website nước ngoài, thì thu nhập có thể lên tới 1000$ một tháng. Đây quả thực là thu nhập rất cao so với mặt bằng chung xã hội hiện nay.

Nâng cao trình độ bản thân về công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một phần của cuộc sống, nhờ học thiết kế website mà bạn có thể nâng cao trình độ, sự hiểu biết về thế giới công nghệ thông tin. Chẳng hạn như các vấn đề đơn giản như bảo mật, an toàn khi lướt web, phòng chống hacker, cách lập tài khoản an toàn. 

Phương pháp tự học thiết kế web hiệu quả

Để học thiết kế website hiệu quả, bạn nên bắt đầu từ giao diện website, tự học các ngôn ngữ lập trình front-end như HTML và CSS, đây là 2 ngôn ngữ tương đối đơn giản để thiết kế một trang web tĩnh đầy đủ, học được cách dàn trang và bố cục cho website. Bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để hiểu về ngôn ngữ này, sau đó có thể chuyển qua ngôn ngữ Javascript hoặc sử dụng thư viện JQuery để xây dựng nhiều tính năng, hiệu ứng hơn cho website. Đây là những nền tảng để bạn có thể phát triển trong lĩnh vực thiết kế website.

tự học thiết kế website
Phương pháp tự học thiết kế website hiệu quả.

Sau khi hoàn thành những ngôn ngữ cơ bản và xây dựng được giao diện website tương đối, bạn sẽ có 2 lựa chọn, một là tiếp tục học để hoàn thiện kỹ năng lập trình, học qua back-end với những ngôn ngữ như ASP.NET hay PHP, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tìm một công ty thiết kế website để thực tập hoặc thử việc, bởi tại đây bạn được làm những dự án thực tế, quá trình hoàn thiện kỹ năng cũng nhanh hơn. Bạn có thể chọn công ty Mona Media để thử sức – một start up công nghệ phát triển nhất hiện nay, tại công ty bạn luôn được tạo điều kiện để phát triển bản thân, sau khi hoàn thiện về font-end, công ty cũng có hỗ trợ nếu như bạn muốn chuyển qua học thêm về back-end, một lộ trình hoàn thiện để trở thành một Full-stack Developer chuyên nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý kiến vì sao nên tự học thiết kế website và lộ trình tự học như thế nào là hiệu quả để trở thành một lập trình viên web chuyên nghiệp, nếu như bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.