Review Top 8 Quyển Sách Luyện Thi IELTS Hiệu Quả Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Review Top 8 Quyển Sách Luyện Thi IELTS Hiệu Quả Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Đối với các bạn học sinh và sinh viên hiện nay, việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS không còn là điều quá xa lạ. Trong quá trình luyện thi, việc chọn lựa tài liệu ôn thi IELTS chất lượng và phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là đối với những người vừa mới bắt đầu. Trong bài viết sau đây, Commodorebook sẽ giới thiệu 8 cuốn sách luyện thi IELTS hiệu quả để giúp bạn tự tin hơn trong quá trình ôn luyện kỳ thi IELTS.

Tổng hợp 8 cuốn sách luyện thi IELTS chất lượng nhất

Dưới đây là 8 bộ sách luyện thi IELTS được các chuyên gia giáo dục đánh giá cao nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình ôn thi, giúp bạn đạt được kết quả mong muốn một cách dễ dàng và hiệu quả:

The Official Cambridge Guide to IELTS

Cuốn sách luyện thi IELTS “The Official Cambridge Guide to IELTS là một tài liệu được rất nhiều người học tin tưởng. Cuốn sách này tổng hợp đầy đủ cả bốn kỹ năng trong bài thi IELTS: Listening, Reading, Speaking và Writing. Nó không chỉ giúp người học làm quen với các dạng câu hỏi ứng với mỗi kỹ năng, mà còn cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.

The Official Cambridge Guide to IELTS cung cấp 10 bài luyện tập phù hợp cho cả người ôn luyện bài thi Academic và General. Phần cuối sách bao gồm key answers và bản ghi âm (scripts) để hỗ trợ việc ôn tập tại nhà.

sách The Official Cambridge Guide to IELTS

Cuốn sách ôn IELTS này đặc biệt hữu ích cho:

 • Người mới tiếp xúc với IELTS.
 • Học viên đang có band điểm 4.0 IELTS.
 • Phù hợp bài thi Academic & General.
 • Giáo viên dạy IELTS.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách tự học tiếng Anh được ưa chuộng nhất

Cambridge IELTS 1-17

Hiện nay, bộ sách luyện thi IELTS “Cambridge IELTS” bao gồm tổng cộng 17 cuốn sách. Mỗi cuốn sách được thiết kế theo đúng cấu trúc của bài thi thật, bao gồm 4 bài kiểm tra đầy đủ cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Điều đặc biệt là quyển sách ôn thi IELTS này cũng cung cấp một số bài thi Reading và Writing tùy chọn cho các bạn tham gia General Training.

sách Cambridge IELTS 1-17

Bên cạnh đó, phần đáp án kèm theo sách còn chứa các bài mẫu Writing & Speaking để hỗ trợ người học trong quá trình tham khảo. Cambridge IELTS 1-17 không chỉ cung cấp sách in mà còn đầy đủ file PDF và bản nghe Audio. Bộ sách này được thiết kế để phục vụ những học viên mới bắt đầu ôn luyện IELTS với trình độ từ band 3.5 trở lên.

Xem thêm: Top 5 quyển sách học lập trình phần mềm tốt nhất

Academic Writing for IELTS

Academic Writing for IELTS là cuốn sách luyện thi IELTS Writing đắc lực, giúp người đọc cải thiện khả năng viết của mình thông qua hướng dẫn chi tiết về cách viết, cách mô tả và cách viết theo từng loại câu hỏi trong phần thi Writing.

Sách học IELTS Writing này được chia thành 5 phần chính:

 • Writing practice for task 1: Bao gồm 20 chủ đề, cung cấp những từ vựng và cấu trúc đề bài thường gặp trong Task 1.
 • Writing practice for task 2: Với 25 chủ đề chi tiết, đi sâu vào từ vựng học thuật và cung cấp dàn ý cho các dạng bài viết khác nhau.
 • Checking & editing: Phần này giúp bạn tự kiểm tra và sửa lỗi.
 • Practice writing test: Rèn luyện kỹ năng viết viết thông qua những chủ đề được sách cung cấp.
 • Answer key: Phần này cung cấp đáp án để bạn tham khảo và hiểu rõ hơn về các lời giải từ tác giả.

sách Academic Writing for IELTS

Sách luyện thi IELTS “Academic Writing for IELTS” phù hợp với những người học đã có kiến thức cơ bản và mong muốn đạt được điểm 6.0 IELTS trở lên.

Xem thêm: Tài liệu học lập trình iOS từ cơ bản đến nâng cao cho người mới

English Grammar in Use

Cuốn sách “IELTS English Grammar in Use” mang đến cho người học một cái nhìn tổng quan toàn diện về ngữ pháp với hơn 145 chủ điểm khác nhau, bao gồm: động từ, danh từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp, gián tiếp,… từ trình độ căn bản đến nâng cao.

Với 145 chủ điểm, cuốn sách luyện thi IELTS này sẽ giúp người học có nền tảng vững chắc về ngữ pháp. Các chủ điểm được sắp xếp tăng dần theo từng cấp độ và được tổ chức theo định dạng 1-1, mỗi trang ngữ pháp kèm theo một trang bài tập tương ứng.

sách English Grammar in Use

Mỗi bài học đều đi kèm với ví dụ, phân tích và bài tập cụ thể, giúp người học hiểu rõ cách sử dụng ngữ pháp một cách chính xác. Sách “IELTS English Grammar in Use” đặc biệt hữu ích cho những người mới học tiếng Anh và muốn củng cố kiến thức cơ bản.

Xem thêm: Top 15 sách hay về marketing

English Collocations in Use

Cuốn sách “English Collocation in Use” là một tài liệu tự học IELTS hiệu quả, tập trung vào việc giảng dạy về collocation và cung cấp những phương pháp học tập hữu ích. Với 60 bài học được chia thành nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề đi kèm với lý thuyết và bài tập với tổng cộng hơn 1500 collocations.

sách English Collocations in Use

Bộ sách luyện thi IELTS này chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng collocation trong các bài Writing và Speaking một cách đáng kể. Bộ sách bao gồm 2 quyển: English Collocation in Use Intermediate & English Collocation in Use Advanced. Cấu trúc bao gồm các thành phần như sau:

 • Learning about collocation.
 • Grammatical aspects of collocation.
 • Special aspects of collocation..

English Collocation in Use Advanced sắp xếp các units bắt đầu với lý thuyết và collocation liên quan đến từng chủ đề. Bên cạnh đó, cuốn sách luyện IELTS này còn cung cấp ví dụ minh họa rõ ràng và dễ hiểu, kèm theo phần bài tập ở cuối mỗi unit để giúp bạn củng cố kiến thức đã học. Tài liệu học IELTS này phù hợp với cho những bạn có nền tảng từ 4.0-5.5 IELTS.

English Vocabulary in Use

English Vocabulary in Use là bộ sách luyện thi IELTS hữu ích cho những người muốn mở rộng vốn từ vựng của mình, đặc biệt là trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Sách cung cấp các từ vựng thông dụng trong bài thi, được giải thích một cách khoa học và dễ hiểu. Điều đặc biệt là cuốn sách này minh họa các từ vựng trong ngữ cảnh, giúp người đọc hiểu rõ cách sử dụng từng từ.

sách English Vocabulary in Use

Bộ sách “English Vocabulary in Use” được chia thành 4 cuốn: Elementary, Pre-Intermediate & Intermediate, Upper-Intermediate và Advanced, bao gồm tổng cộng 100 Units với hơn gần 3000 từ vựng, phục vụ từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Đây là cuốn sách luyện thi IELTS hiệu quả, phù hợp cho những người mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS, những người muốn nâng cao kiến thức và cả những học viên mong muốn làm giàu vốn từ vựng của mình.

New Insight Into IELTS

Cuốn sách luyện thi IELTS “New Insight Into IELTS” là nguồn tài nguyên đắc lực cung cấp kiến thức toàn diện về cả 4 kỹ năng quan trọng trong bài thi IELTS: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nội dung của sách được thiết kế một cách cẩn thận, phản ánh đúng định dạng của đề thi, giúp học viên tiếp cận bài thi IELTS một cách tự tin hơn. Không chỉ vậy, New Insight Into IELTS còn giúp học viên mở rộng kiến thức, nâng cao từ vựng, cụm từ và sự kết hợp linh hoạt giữa các từ.

sách New Insight Into IELTS

Cuốn sách luyện thi IELTS này được xây dựng theo cấu trúc tương tự với định dạng thật của bài thi, chia thành 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng, mỗi phần có 6-10 bài học. Sách đi kèm với bản ghi âm và phần giải chi tiết cho từng kỹ năng, giúp người học hiểu rõ hơn về cách thức làm bài. New Insight Into IELTS là sách tự học IELTS phù hợp với những người có trình độ Tiếng Anh tốt, đang ở mức điểm 4.0 – 5.0 IELTS và muốn đạt được điểm 6.0.

Complete IELTS

Bộ sách “Complete IELTS” không thể bỏ qua khi nói đến các tài liệu học IELTS hiệu quả. Gồm 3 cuốn ứng với 3 cấp độ khác nhau, bộ sách cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho cả 4 kỹ năng chính của bài thi IELTS. Các bài học được chia thành những chủ đề nhỏ, thường xuất hiện trong các đề thi thực tế. Điểm đặc biệt là sách còn cung cấp những mẹo nhỏ và chiến lược giúp người học làm bài một cách hiệu quả.

sách Complete IELTS

Bộ sách luyện thi IELTS này được chia thành 3 trình độ khác nhau: Complete IELTS bands 4-5, Complete bands IELTS 5-6.5 và Complete bands 6.5-7.5. Mỗi cuốn sách bao gồm từ 8-10 chủ đề khác nhau. Phần sau của sách đi kèm với tài liệu tham khảo, từ vựng, ví dụ và các bài thi thử để người học có thêm nguồn tài nguyên ôn tập. Complete IELTS là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn đặt mục tiêu từ 4.0-7.5 IELTS.

Bên cạnh các quyển sách học tập phổ biến, việc khai phá kho tàng kiến thức từ những trang web uy tín là chìa khóa giúp bạn bứt phá trình độ tiếng Anh. toantuoitho.vn hân hạnh mang đến cho bạn hành trình chinh phục ngôn ngữ đầy hứng khởi và hiệu quả với những ưu điểm vượt trội

Mc IELTS – Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng và uy tín

Trung tâm Anh ngữ Mc IELTS là địa điểm hàng đầu chuyên cung cấp các khóa học luyện thi IELTS chất lượng và hiệu quả tại TPHCM. Với đội ngũ đông đảo giáo viên rất chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Mc IELTS cam kết đem lại cho tất cả  học viên một sự chuẩn bị tốt nhất để có thể đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi IELTS.

Đội ngũ giáo viên của trung tâm không chỉ có kiến thức sâu rộng về các kỹ năng IELTS mà còn có kinh nghiệm giảng dạy đa dạng. Họ cam kết hỗ trợ từng học viên để phát triển toàn diện về ngôn ngữ và kỹ năng. Bên cạnh đó, Mc IELTS cung cấp nhiều lựa chọn khóa học linh hoạt, từ các khóa luyện IELTS cấp tốc cơ bản đến các khóa ôn thi chuyên sâu. Điều này giúp học viên có thể chọn chương trình phù hợp với trình độ và mục tiêu cá nhân. Ngoài ra, học viên sẽ được tiếp cận với một loạt tài liệu học tập chất lượng, bao gồm sách luyện thi IELTS, bài kiểm tra thử hàng tuần và tài liệu ôn tập.

trung tâm mc ielts

Đặc biệt, trong suốt quá trình học, học viên được tiến hành test trình độ với cựu giám khảo/giáo viên bản xứ để đánh giá sự tiến bộ của bản thân và nhận được những nhận xét chuyên sâu để cải thiện các kỹ năng. Với những ưu điểm nổi bật này, Trung tâm Mc IELTS sẽ là đối tác đáng tin cậy để hỗ trợ bạn trên hành trình chinh phục IELTS của mình. Hãy đến và trải nghiệm sự chuyên nghiệp và chất lượng tại Mc IELTS ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 112 Nguyễn Đình Chiểu, Đakao, Quận 1, TPHCM.
 • Hotline: (028) 6676 9900
 • Website: https://mcielts.com/

Bài viết trên đã giới thiệu về 8 cuốn sách luyện thi IELTS chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin hữu trên sẽ giúp bạn lựa chọn được quyển sách ôn thi IELTS hay và phù hợp với nhu cầu, trình độ và mục tiêu học tập của bản thân. Và từ đó có thể chinh phục thành công chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế IELTS với điểm số cao một cách dễ dàng nhất!