Top 5 hình thức kinh doanh online tại nhà

Top 5 hình thức kinh doanh online tại nhà

Với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của thế hệ số hiện nay, ngày càng có nhiều cơ hội việc làm tại nhà cho các bạn lựa chọn. Có thể là Part-time hoặc Full-time tùy lựa chọn của bạn nhưng việc làm tốt và có cơ hội phát triển mạnh nhất là Kinh doanh Online tại nhà. Thế hệ số 4.0 mở ra vô vàn các cách thức tương tác, giao tiếp hiện đại mà từ đó việc giao dịch qua mạng đã được tối ưu và hỗ trợ tốt hơn bao giờ hết. Nên các việc làm online tại nhà không cần vốn ngày càng nhiều vì nguồn cung trên mạng lúc nào cũng có. Vậy thì các cơ hội kinh doanh online tại nhà không cần vốn nào là khả thi và được nhiều người chọn nhất.

DropShipping – Mô hình kinh doanh online tại nhà phổ biến

DropShipping - Mô hình kinh doanh online tại nhà phổ biến

DropShipping là mô hình bán hàng online không cần vốn tại nhà phổ biến nhất, với rất nhiều các ưu điểm để bạn có thể bắt đầu và dễ dàng làm quen nếu thực sự đầu tư thời gian và công sức cho nó.

Trong mô hình kinh doanh online tại nhà DropShipping bạn sẽ đóng vai trò là người bán ( Retailer), bạn sẽ tìm hiểu, nghiên cứu về sản phẩm, tạo ra các page bán hàng trên mạng xã hội hay shop online trên sàn thương mại điện tử. Và từ đó tiến hành các bước Marketing để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tiếp thị đến cho người dùng để thu về đơn hàng. Khi đã có đơn hàng bạn sẽ chuyển thông tin đơn hàng đến cho nguồn cung ứng của mình ( Supplier) và họ hoàn thành các bước tiếp theo như đóng gói, gửi hàng.

Với ưu điểm không tốn nhiều chi phí để bắt đầu vận hành và duy trì do bạn không cần phải có một cửa hàng vật lý, không cần phải có kho để trữ hàng, không cần phải mất thời gian cho việc shipping. Đó là các lý do chính vì sao DropShipping là một trong các hình thức bán hàng online tại nhà được yêu thích nhất hiện nay.

Bán Sách điện tử ( Ebook )

Bán Sách điện tử ( Ebook )

Học vấn là con đường không có điểm kết thúc và kiến thức là vô tận. Với một thế hệ trẻ mới cầu tiến và luôn sẵn sàng học hỏi mọi lúc, mọi nơi mỗi khi có cơ hội. Sách đã được con người dùng để lưu trữ kiến thức và truyền lại cho thế hệ sau, đó là cơ sở cốt lõi để thế giới có thể phát triển được như hiện nay. Và để tiếp tục lưu trữ những kho báu và lan truyền kiến thức rộng hơn, kinh doanh online tại nhà với Ebook đã bắt đầu từ năm 2000 và với sự phát triển của công nghệ và đến nay Ebook đã được phát triển và tối ưu rất nhiều. Hiện nay bạn có thể truy cập vào một thư viện sách lớn với đủ thể loại chỉ bằng một cú click vào ứng dụng trên điện thoại.

Kiến thức luôn là nguồn cầu bất tận, nên việc kinh doanh Ebook là một quyết định rất phù hợp với các bạn có sở thích đọc sách hoặc thích viết lách. Hiện nay đã có rất nhiều nền tảng bán Ebook như ở VN thì có Tiki, Edumall hoặc các sàn thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay,…

Vậy bắt đầu viết Ebook như thế nào? Viết thì có lẽ không cần phải giải thích nhiều vì trải nghiệm không ai như ai cả nên việc viết nên một cuốn sách phụ thuộc tất cả vào bạn. Bạn hãy chọn chủ đề bạn thích hoặc kiến thức bạn am hiểu nhất và … Viết. Viết sách là một quá trình dài và cần phải có đam mê và nổ lực của chính bạn để hoàn thành được nó. Còn việc tạo Ebook thì rất đơn giản Ebook là một dạng ” đóng gói” sách của bạn vào các định dạng file hỗ trợ đọc như DOC, PRC, PDF. Phần mềm soạn thảo văn bản thì có rất nhiều lựa chọn cho bạn nhưng Word của Window vẫn là phổ biến nhất.

Freelance Online

Freelance Online

Freelance là một hình thức làm việc tự do tập trung vào một chuyên môn nhưng không làm việc cho công ty nào cả, mối quan hệ làm việc của Freelancer ( người làm việc tự do) là Đối Tác. Những cá nhân chọn con đường Freelancer làm chỉ mục của mình có nhiều lí do sau đó, có thể do phong cách, môi trường làm việc, hoặc đơn giản là muốn làm việc nhiều hơn.
Freelancer có mặt ở nhiều mảng làm việc khác nhau như: Designer, SEOer, Content-writter, Coder, … Tất cả sản phẩm có thể tương tác qua Internet đều là các mảnh đất màu mỡ cho các Freelancer.

Hiện có rất nhiều công ty đã sử dụng nguồn lực Freelancer để xử lý các mảng phụ trong công ty để giảm chi phí vận hành vì khi thuê Freelancer các công ty sẽ giảm được các chi phí như văn phòng, thuế, bảo hiểm … Ngày càng có nhiều người chọn Freelance để làm do sự thoải mái về thời gian và môi trường làm việc nhưng để có thể làm tốt việc của mình bạn thực sự có năng lực và có trách nhiệm sắp xếp thời gian làm việc để bàn giao đúng hạn.

Kinh doanh online tại nhà với tên miền

Tên miền info.cern.ch là tên miền đầu tiên xuất hiện trên Internet vào ngày 6/8/1991. Tính đến đầu năm 2019, số lượng Website đã tham gia Internet đã vượt con số 1,7 tỷ và số lượng đó vẫn còn đang tăng dần theo từng giây. Và tất cả Website đều phải đăng kí tên miền (domain) để có thể hiện diện và hoạt động. Hiểu được nguồn cầu rất lớn và luôn tăng dần này, có rất nhiều dịch vụ kinh doanh tên miền đã xuất hiện để tham gia mua bán.

Hoạt động kinh doanh online tại nhà với tên miền là một hình thức mua Domain như một món hàng và sau đó tích trữ, khi có người cần tên miền đó thì sẽ bán lại với giá cao hơn. Bạn có thể kiếm tiền từ việc kinh doanh tên miền từ các cách sau:

  • Mua trước tên miền của các thương hiệu lớn sẽ tham gia vào thị trường VN
  • Mua tên miền của các doanh nghiệp đã và đang hoạt động nhưng chưa đăng kí tên miền
  • Mua các tên miền phổ thông hoặc đặc trưng theo ngành nghề
    Đăng ký các tên miền đẹp không được gia hạn nữa
  • Chọn một tên miền ngắn gọn, ý nghĩa, dễ nhớ sau đó phát triển mạnh lên rồi bán lại

Bạn có thể mua tên miền trực tiếp từ các nhà đăng ký tên miền Việt Nam và Quốc tế uy tín như Mắt Bão, PA, GoDaddy…

Thiết kế website theo yêu cầu

Thiết kế website theo yêu cầu

Website là một công cụ nhiều mục đích và không thể nào thiếu nếu bạn muốn phát triển và mở rộng khắp với một số ngành nghề như bán hàng, quảng bá, giới thiệu doanh nghiệp, báo mạng,… Webiste có thể giúp bạn mở một shop bán hàng hoạt động 24/7, giúp các doanh nghiệp có thể tương tác, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt hơn, giúp bạn thể hiện portfolio của bản thân trước các doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu là dịch vụ có mức cạnh tranh rất cao trên thị trường hiện nay do các nhu cầu làm website nhỏ, vừa bằng các mã nguồn mở để mở rộng phát triển doanh nghiệp đang tăng cao. Nên để nổi bật hơn các dịch vụ khác, bạn phải giải quyết được các vấn đề lớn nhất trong ngành dịch vụ này là giá cả và thời gian. Nếu bạn có thể thiết kế được Website hay lập trình phần mềm hoạt động tốt theo yêu cầu với giá cả và giao đúng deadline bạn vẫn sẽ có được sự tin tưởng, mức cạnh tranh cao hơn rất nhiều so với các công ty dịch vụ khác.

Bên trên là top 5 các hình thức kinh doanh online tại nhàchúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng bài viết hữu ích và cung cấp thông tin mà bạn cần để bắt đầu kinh doanh tại nhà.